5 lí do tại sao bạn cần một người cố vấn – hãy tìm 1 cố vấn tuyệt vời!

“Tôi nhìn xa hơn người khác vì tôi đứng trên vai của những người khổng lồ.” _Isaac Newton_

Theo lời của Isaac Newton, những người “khổng lồ” – tức là cố vấn giúp mở rộng tầm nhìn, cho phép bạn đạt được tầm cao hơn.

Theo lời của Isaac Newton, những người “khổng lồ” – tức là cố vấn giúp mở rộng tầm nhìn, cho phép bạn đạt được tầm cao hơn.

Điều dễ thấy trước mắt, cố vấn sẽ đưa ra những lời khuyên và kế sách hay ho mà bạn không dễ dàng có thể nghĩ ra được. Một trong những thực tế quan trọng trong cuộc hành trình của chúng ta là bạn sẽ khám phá ra rằng bạn không thể tự mình “làm”, “đi” hoặc “là” tất cả mọi thứ. Rồi bạn sẽ cần mọi người và mọi người sẽ cần bạn.

Bạn sẽ hiểu rằng không ai có thể là một ốc đảo đơn độc suốt đời. Ai cùng cần kết nối với những người xung quanh và cần sự giúp đỡ. Đúng là không ai có thể tồn tại hoặc thành công mà xa rời mọi người. Mỗi người trong chúng ta sẽ cần sự giúp đỡ, hỗ trợ, thông tin, phản hồi và kế sách của người khác tại một thời điểm nào đó.

Một người cố vấn tuyệt vời phải có những thuộc tính này

Những người cố vấn tuyệt vời cung cấp kế sách và các công cụ quan trọng không có sẵn hay khó có thể đạt được do trải nghiệm, tiếp cận.

Tôi đã may mắn có vài cố vấn tốt và đã thấy rõ hiệu quả mà các cố vấn tuyệt vời mang lại.

Dưới đây là một số thuộc tính không thể phủ nhận của những người cố vấn tuyệt vời:

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

  1. Cố vấn tuyệt vời thể hiện sự quan tâm đến thành công của bạn
  2. Cố vấn tuyệt vời đảm bảo cho thành công của bạn
  3. Cố vấn tuyệt vời phù hợp với lợi ích tốt nhất của bạn
  4. Cố vấn tuyệt vời tập trung vào việc giúp bạn trở thành người giỏi nhất bạn có thể
  5. Cố vấn tuyệt vời không cạnh tranh với bạn mà là hỗ trợ cho bạn
  6. Cố vấn tuyệt vời không sợ thành công của bạn hoặc bị đe dọa bởi họ

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn cần một người cố vấn:

Cố vấn dạy và huấn luyện bạn

Cố vấn huấn luyện và rèn luyện bạn để thay đổi.

Nền kinh tế của lực lượng lao động mới không chỉ hoạt động dựa trên công việc khó khăn mà còn hoạt động trên sự thông minh. Bạn cần phải thông minh hơn về con người, mối quan hệ, quy trình, cơ hội và chiến lược. Những cố vấn tuyệt vời giúp bạn thông minh hơn với lời chỉ bảo khôn ngoan của họ.

Cố vấn làm động lực thúc đẩy bạn

Cố vấn tinh chỉnh và biến đổi tầm nhìn của bạn.

Họ cung cấp những ý tưởng, suy nghĩ và thông tin chi tiết thách thức và cho phép bạn thấy ngoài phạm vi ảnh hưởng của bạn. Người cố vấn khuếch đại tầm nhìn bằng cách nâng cao khả năng tư duy của bạn. Cố vấn nâng cao bạn bằng cách làm giá đỡ cho bạn. Họ làm chỗ dựa cho bạn và sự thể hiện của niềm tin này không được lạm dụng vì các phần mở rộng của họ là sự xác nhận quan trọng mà cuối cùng sẽ mở ra cánh cửa và cho bạn cơ hội vượt ra khỏi vòng kết nối của bạn.

Cố vấn tạo ra sự thách thức cho bạn phát triển

Cố vấn đẩy bạn đi xa hơn.

Họ từ không cho phép bạn giải quyết vấn đề một cách an toàn và luôn luôn thách thức bạn đi xa hơn bạn có thể tưởng tượng. Họ đứng phía sau động viên để bạn thành công, giúp bạn chiêm nghiệm các bài học từ những thất bại của bản thân.

Cố vấn bảo vệ bạn

Cố vấn bảo vệ bạn khỏi những sai lầm.

Cố vấn bảo vệ và nuôi dưỡng những người mà họ hướng dẫn khỏi những hành động hấp tấp. Họ đưa ra hướng dẫn về cách ứng xử trong các tổ chức và cách đưa ra các quyết định kinh doanh hợp lý trong quá trình khởi nghiệp hay tuyển dụng của bạn. Lời khuyên của họ ngăn chặn những sai lầm có thể làm hỏng thành công của bạn. Những hướng dẫn từ cố vấn giúp bạn không rơi vào sự thất bại.

Cố vấn đưa ra những lời khuyên

Cố vấn chia sẻ những bài học cuộc sống.

Người cố vấn sử dụng những câu chuyện và quan điểm của chính họ để vẽ xây dựng hình ảnh về những gì có thể. Họ sử dụng lời nói và hành động của họ để hỗ trợ bạn. Lúc nào cũng vậy, cố vấn hỗ trợ cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Sau cùng, cố vấn không bao giờ bỏ bạn. Họ không bao giờ mất niềm tin với bạn, luôn khuyến khích và động viên những người mà họ hướng dẫn. Cố vấn tuyệt vời tin tưởng vào tầm nhìn của những người mà họ hướng dẫn cho đến khi nó trở thành thực.

Bản quyền lược dịch và tổng hợp Tiếng Việt thuộc về CophieuX.COM – Nguồn: lifehack.org
Các bạn coppy cần để link bài viết!

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!