The Happiness Fund: Đầu tư “Tiền của mình” và “Tiền của người”

The Happiness Fund – CophieuX xuất bản bài viết mới lúc 7h45 sáng Thứ Ba.


Dành cho những ai muốn đọc khi thị trường còn chưa ồn ào.

Có một ranh giới mà chỉ khi bước qua, người ta mới thấy nó rộng hơn tưởng tượng ban đầu rất nhiều: Đó là ranh giới giữa việc quản lý tiền của chính mình và gánh vác tài sản của người khác.

Nhiều năm làm nghề, Ngọ nhận ra thị trường không phải thực thể đáng sợ nhất. Rủi ro lớn nhất thực chất nằm ở sự ngộ nhận về năng lực của bản thân trong những giai đoạn bất định.

Quyền được sai và Nghĩa vụ phải đúng

Khi đầu tư cho chính mình, chúng ta sở hữu một đặc quyền xa xỉ: Quyền được sai. Bạn có thể mạo hiểm một chút, có thể quyết định dựa trên một linh cảm cá nhân, hay thậm chí là “gồng lỗ” vì tin vào một giá trị cốt lõi mà chỉ mình bạn hiểu. Nếu thất bại, cái giá phải trả chỉ là con số trên tài khoản và một bài học kinh nghiệm. Đó là một dạng tự do có kỷ luật – nơi bản lĩnh cá nhân được phép lên tiếng mạnh mẽ nhất.

Nhưng khi bước sang con đường quản lý tài sản cho người khác, trò chơi thay đổi hoàn toàn về bản chất.

Ở đó, không có chỗ cho sự tùy hứng. Mỗi quyết định không còn là một phép thử, mà là một lời cam kết. Khi ấy, thứ bạn quản lý không chỉ là các mã chứng khoán, mà là:

Cảm ơn bạn vì đã "không chốt lời” mối quan hệ này suốt 10 năm với CoPhieuX.
Và vẫn ở lại cùng Happy Fund.
Giờ thì, ta cùng bước sang chương mới: The Happiness Fund
nơi lợi nhuận, tự do và hạnh phúc… đi chung một đường.
  • Niềm tin của những gia đình đứng sau con số.
  • Sự an tâm của những người đã dành cả đời tích lũy.
  • Và trên hết, là đạo đức của chính người cầm lái.

Một chiến lược đúng với cá nhân Ngọ chưa chắc đã phù hợp với bạn. Không phải vì chiến lược ấy sai, mà vì ngưỡng chịu đựng và kỳ vọng của mỗi người là một hệ quy chiếu khác biệt.

“Vấn đề lớn nhất của nhà đầu tư — và cũng thường là kẻ thù nguy hiểm nhất — chính là bản thân họ.” – — Benjamin Graham

“The investor’s chief problem—and even his worst enemy—is likely to be himself.”

Đầu tư là một nghề của người trưởng thành

Ngọ quan niệm, sự trưởng thành trong đầu tư không nằm ở việc khoe bao nhiêu phần trăm lợi nhuận. Nó nằm ở việc bạn hiểu rõ mình đang gánh vác trách nhiệm gì.

Đầu tư cho mình Đầu tư cho người
Ưu tiên Lợi nhuận Ưu tiên Sự sống sót & Niềm tin
Ra quyết định linh hoạt Ra quyết định dựa trên hệ thống nhất quán
Được phép sai số cao Ngưỡng sai số cực thấp
Bản sắc cá nhân đậm nét Kỷ luật hành vi là tối thượng

Có những nhà đầu tư cá nhân cực kỳ xuất sắc nhưng sẽ thất bại hoàn toàn khi quản lý quỹ. Ngược lại, có những người quản lý tài sản chuyên nghiệp lại cảm thấy gò bó khi chỉ đầu tư cho riêng mình. Điều này không liên quan đến trình độ, nó liên quan đến sự phù hợp.

“Quan trọng là đảm bảo mình còn đứng vững khi tình huống xấu xảy ra, hơn là việc tìm kiếm lợi nhuận tối đa khi mọi thứ thuận lợi.” — Howard Marks
“It’s more important to ensure survival under negative outcomes than it is to guarantee maximum returns under favorable ones.”

The Happiness Fund – CophieuX: Những lựa chọn

Ngọ xây dựng The Happiness Fund – CophieuX không phải để tạo ra một đám đông ồn ào. Chúng Ngọ chọn đứng ở vị trí của sự tỉnh táo.

Tại đây, chúng Ngọ không cổ vũ tất cả mọi người phải trở thành nhà quản lý tài sản, cũng không khuyên ai cũng nên ủy thác. Chúng Ngọ hướng đến một nhóm ít: Những người coi đầu tư là một trách nhiệm dài hạn và hiểu rằng việc giữ tiền cũng đòi hỏi một sự trưởng thành không kém gì việc kiếm tiền.

Nếu bạn chọn tự đi, hãy đi bằng một bản lĩnh thép và sự thấu hiểu giới hạn bản thân.

Nếu bạn chọn người đồng hành, hãy chọn người xem trọng đạo đức nghề nghiệp hơn là những lời hứa hẹn hào nhoáng về lợi nhuận.

Đầu tư cho mình đòi hỏi bản lĩnh. Đầu tư cho người đòi hỏi sự tận tâm và tính kỷ luật tuyệt đối. Không nhất thiết phải đi cả hai con đường, nhưng nhất định khi đã chọn, bạn phải đi với một tâm thế tỉnh thức nhất.

Đó là cách Ngọ vận hành The Happiness Fund – CophieuX, và cũng là cách Ngọ lựa chọn những người cùng chí hướng.

Học chứng khoán từ người thực chiến – Lãi 100 lần trong 25 năm!
Với chiến lược đầu tư thực chiến, bạn có thể gia tăng lợi nhuận 100 lần trong 25 năm. Cam kết 100% bạn biết cách đơn giản để đứng trong TOP 1% đến 5% nhà đầu tư giỏi nhất.

Khám phá phương pháp đầu tư an toàn và vượt trội này! ⇒ Đọc bài chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!