[Chia sẻ FB]: Chuyện phiếm chứng khoán

Hãy đầu tư chứng khoán đúng

Thứ 7 môi giới chứng khoán chăm chỉ thật. Hôm nay có 1 em ở công ty chứng khoán gọi Ngọ, để chia sẻ chủ yếu là kéo Ngọ về giao dịch bên đó.

Đầu tiên, e đó có giọng nói dễ thương, và mình thấy có kỹ năng telesales tốt. Hôm nay rảnh, cho phép e đó nói chuyện tới 18 phút, xem mục tiêu là bên công ty nó đào tạo nhân viên như thế nào, các công ty chứng khoán nó hay cách gì (thực ra chẳng ngoài dự định).

Công nhận, đối với những nhà đầu tư mới hoặc thua lỗ; thì đánh đúng vào những chỗ nhà đầu tư cần. Nào là khủng hoảng kinh tế, nào là chiến tranh Mỹ-Trung, và GDP tăng trưởng 2019 là 6.8%, nào là thị trường downtrend, nhóm ngành hưởng lợi như dệt may, khu công nghiệp…

Rồi đánh giá 1 số mã tốt như KBC, SBT, KSB, GMD…

Trong đầu tư, Ngọ thích theo con đường khoa học và đúng, nhưng phải thừa nhận vì khoa học thì không giỏi chém gió, đánh đúng được tâm lý nên số lượng học viên và ủy thác của mình không nhiều. Chỗ nào Ngọ thấy càng phi lý mà nghe hợp tai thì mấy bác nhào vào học hoặc ủy thác, rồi mấy bác thua lỗ lớn.

Ngọ sẽ học cách bán hàng, bởi khi Ngọ thấy mình chân tình nhất; bởi trong đầu tư không phải là chém để người khác thấy bạn đúng, mà là như Benjamin Graham nói: “Số liệu và lập luận đúng“, Hay Wiliam O’Neil – CANSLIM nói: “Mấy công ty chứng khoán nói cà kê bao chỉ số kỹ thuật, rồi nói thị trường sẽ đi đâu là vô bổ”.

Nhiều lúc muốn làm người lương thiện cũng khó, Ngọ thích số liệu, nghiên cứu khoa học. Trong khi số đông muốn biết mua cổ nào? Nhóm ngành nào? View thị trường?. (Mà theo kiểu phải đúng mới tài).

Đầu tư hầu như ai cũng đúng, nhưng hầu như ai cũng thua. Vậy mấy bác sai ở đâu? Bởi những gì đúng đắn, thực sự nhất thì mấy bác không nghe; thích những thứ ko đúng và theo mong muốn không đúng của mình. Trong chứng khoán, thắng thua gì cũng đáng hết; Ngọ tin rằng nếu bạn biết đường đúng thì bạn sẽ siêu nhàn hạ và kết quả sẽ khả quan, nhưng liệu bạn có cho mình cơ hội.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Ngọ vẫn nhớ câu của Buffett: “Con người thà chết chứ không chịu thay đổi, và rồi họ chết thật“. Các bác thua lỗ bao nhiêu rồi, và các bác có bao giờ tự nhận mình sai chưa, hay tìm cách đổ lỗ cho 1 thứ gì đó ngoài mấy bác. Cho phép mình thay đổi, làm theo điều đúng thì mới thành công.

“Nếu bạn thấy bạn thua là xứng đáng” thì Ngọ tin bạn đã có khởi đầu để thành công. Chỉ cần 1 phương pháp đúng chuẩn là có thể đạt được thắng lợi.

Chứng khoán càng phức tạp càng thua. Hãy làm đúng và thực hành đúng.

Ngọ dạy siêu đơn giản, dễ thực hành, đúng khoa học, hiệu quả bền vững. Có thể nói là phương pháp mới của TK 21, của thế hệ 4.0 – Chỉ cần 5 phút bạn sẽ trở thành top 5% NĐT thành công nhất Việt Nam, và cho Ngọ 3 tiếng bạn sẽ lột vào TOP 1% giỏi nhất Việt Nam.

“Nếu bạn nghĩ giáo dục là đắt đỏ, hãy thử ngu dốt xem sao!”

Ban biên tập CophieuX.com

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!