[Chia sẻ] Tối giản hóa chứng khoán đi! Bạn sẽ kiếm được tiền từ nó

Đầu tư chứng khoán khá đơn giản: Chỉ là môn Toán lớp 4 (theo tác giả Peter Lynch – Trên đỉnh phố Wall , Đánh bại phố Wall ), Hay là Toán lớp 6 ( theo Howard Mark – Link sách)

Qua đó thấy rằng:

Chỉ cần Tốt nghiệp tiểu học là có thể đầu tư tốt.

Tuy nhiên 90-95% thua lỗ! Bởi họ xài Toán Đại Học, Cấp 3, Cao học vào giải bài Toán lớp 5. Chứng khoán gồm 2 phần nghệ thuật và khoa học. Nghệ sĩ thì rất ít, nhưng người cho mình là nghệ sĩ thì nhiều – Họ tự tin thái quá đó là lý do thua lỗ hàng đầu…

Đối với NĐT cá nhân chỉ cần dùng KIẾN THỨC ĐÚNG KHOA HỌC… Cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi 100, hay 1000 là được. Khi đầu tư Ngọ chưa bao giờ xài quá IQ 100 (IQ của 1 người bình thường), trong đầu tư bạn đánh giá bạn quá cao nguy hiểm gấp bội phần đánh giá thấp mình, dù khi test IQ Ngọ đạt 132,131 – chưa biết tính chính xác. (test 1 lần ở mạng, 1 lần ở tuyển dụng Viettel)

"Nếu bạn nghĩ rằng IQ của mình là 160 nhưng thực tế chỉ là 150, đó là một thảm họa. Sẽ tốt hơn nếu bạn nghĩ rằng mình có IQ 120 nhưng thực tế là 130" - Charlie Munger
“Nếu bạn nghĩ rằng IQ của mình là 160 nhưng thực tế chỉ là 150, đó là một thảm họa. Sẽ tốt hơn nếu bạn nghĩ rằng mình có IQ 120 nhưng thực tế là 130” – Charlie Munger

Nhiều NĐT cứ thích dành cho nó 5 tiếng – 15 tiếng/ngày. Ngọ luôn cho rằng:

“Nếu bạn quá 5 phút/ngày cho chứng khoán thì bạn đã quá lãng phí”

Mấy bạn làm ở bên chứng khoán, tâm lực họ dành cho chứng khoán cuối tháng còn được lãnh lương. Còn bạn, nếu lương 10 triệu/tháng thì 1h lãng phí mất 50k rồi; tương tự nếu thu nhập mỗi tháng 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu/tháng thì số tiền lãng phí tương ứng mức 100k, 250k, 500k/giờ!

NĐT cá nhân thì còn làm việc công ty, việc này, việc nọ chứ đâu có nhiều thời gian cho chứng khoán.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Vậy nên:

  • Ủy thác cho người giỏi để sống vui vẻ và có lợi nhuận bền vững.
  • Học kiến thức KHOA HỌC.

Ở đây Ngọ chỉ nói trình là TỐT NGHIỆP LỚP 5 thôi, thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền, miễn là đừng cố gắng xài kiến thức cấp 3 trở lên.

Thách thức bạn đọc xíu:

Hãy giao cho Ngọ đứa con, đứa em của bạn học từ lớp 3 – 7 thôi, Ngọ sẽ hướng dẫn, 95% khả năng là sẽ đánh bại bạn, cho dù giờ nó chẳng biết quái gì về chứng khoán trừ khi bạn học và áp dụng kiến thức Ngọ dạy. Không phải là nói suông, mà là có luận cứ khoa học đàng hoàng, chứ không phải cãi cuồng!

Thực ra thì Happy-Fund hiện đầu tư dựa vào 80% là nền tảng KHOA HỌC – 20% là “cái hồn” của Ngọ. Bạn cũng có thể áp dụng 100% KHOA HỌC cũng được.

Ở TTCK, nhiều người vẽ chart, Tăng trưởng, P/E, ROE, lợi thế cạnh tranh đủ kiểu… nhưng kiếm không được tiền từ chứng khoán.

Bước ngoặc của Ngọ là đi tìm tính KHOA HỌC của chứng khoán, nên công việc đầu tư nhàn ra thấy rõ, hiệu quả tăng lên đáng kể!

Xã hội 4.0 rồi… Làm việc thông minh, chứ không còn là làm việc chăm chỉ.
Chỉ cần Toán cấp 1, biết ứng dụng KHOA HỌC là thắng được chứng khoán!

Đầu tư chứng khoán hãy đơn giản hết mức có thể.

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!