3 Web cho biết: “Bạn giàu cỡ nào NGAY LÚC NÀY?”

Bạn giàu hay nghèo? Bạn giàu cỡ nào?… Chúng ta thường hay cảm tính: Tôi nghèo ơi là nghèo, đâu đâu cũng có người giàu có. Cuộc sống thật không công bằng!

Bạn đang khó khăn đúng không? Vậy tôi mời bạn tham gia 1 cuộc chơi mà tiền bạc, thu nhập của bạn bình đẳng 100% so với thế giới. Bạn chẳng bao giờ hơn ai, và cũng chẳng thua ai, chơi kiểu: “Có phước cùng hưởng, có họa cùng chia” – Tức là thế giới này bình đẳng 100%

Nhưng giả định là như vậy!

Nếu bạn có thu nhập cao hơn trung bình toàn thế giới bạn phải cho đi phần tiền của mình & nếu bạn có thu nhập thấp hơn so với thế giới, bạn sẽ được tài trợ thêm tiền?

Hay có 1 sự cá cược là người ta đảm bảo bạn đứng ở giữa thế giới? Tức là sẽ có 50% số người sẽ giàu hơn bạn và 50% số người sẽ nghèo hơn bạn. Bạn có dám chấp nhận để cho mình vị trí trung bình? Nếu không thì xin không than nhé, hãy sống vui và tiếp tục cố gắng vì ít ra bạn đã giàu hơn 50% dân số thế giới rồi.

Bạn giàu cỡ nào?

Trước khi tôi cho bạn biết bạn giàu hay nghèo? Bạn giàu cỡ nào?

Và đặc biệt hơn là: “Chính xác, bạn giàu thứ mấy thế giới” – Thuộc top bao nhiêu %?

Trong tâm lý học: “Chúng ta có xu hướng quan tâm vấn đề của mình hơn của người khác”.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

“Một con sóc chết ở sân trước nhà có thể khiến bạn quan tâm hơn những người đang chết ở châu Phi” – Mark Zuckerberg

(Nguyên văn: “A squirrel dying in front of your house may be more relevant to your interests right now than people dying in Africa” – Mark Zuckerberg)

“Một con sóc chết ở sân trước nhà có thể khiến bạn quan tâm hơn những người đang chết ở châu Phi”

Nếu thế giới thu lại trong 100 người, bạn sẽ cảm giác hài lòng hơn khi bạn đứng thứ mấy? Hoặc thu nhập của bạn gấp bao nhiêu lần so với trung bình sẽ khiến bạn hài lòng?

Ngọ thường thấy người ta thường than là thu nhập thấp, nào là không có tiền, nghèo quá… Khi chúng ta ám ảnh & bị cột vào sự nghèo khó, chúng ta sẽ khó mà hạnh phúc, khó mà có một mục tiêu sống ý nghĩa.

Nếu bạn thọ 80 tuổi (1 con số rất cao so với trung bình), bạn còn bao nhiêu năm nữa để sống?

Có một người chia sẻ với Ngọ: “Con người 60 năm cuộc đời – Nếu sống hơn, thì xem như ta được khuyến mãi” – Nghĩ vậy sẽ thú vị hơn đúng không?

Khi chúng ta thu nhập thấp, mỗi đồng thu nhập thêm sẽ giúp chúng ta hạnh phúc thêm. Nhưng khi đến một ngưỡng (gấp khoảng 50%-100%) so với GDP/người – cái này nghiên cứu đối với người  Mỹ, khi đó thu nhập tăng thêm không làm ta hạnh phúc thêm. Ngược lại, khi bạn hạnh phúc thì bạn sẽ dễ dàng tăng thu nhập hơn. Ngồi đó than so với vui vẻ làm việc, thì điều gì giúp bạn có nhiều tiền hơn?

Chúng ta thường ngồi đọc báo, nào là top 10 tỷ phú thế giới, top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Nhưng bạn có tò mò là bạn giàu/nghèo top bao nhiêu thế giới?

Báo cáo hạnh phúc thế giới do Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được công bố đúng Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3/2019 thì Việt Nam xếp hạng 94/156 quốc gia trên thế giới.

Tiền bạc sẽ giúp bạn hạnh phúc. Và Ngọ muốn chia sẻ với bạn để bạn biết mình giàu thứ mấy thế giới? Mong rằng, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Cũng 1 nghiên cứu khác Ngọ đọc: “X thu nhập 15 triệu/tháng trong khi người xung quanh X thu nhập 10 triệu/tháng, Y thu nhập 70 triệu/tháng trong khi người xung quanh, đồng nghiệp Y thu nhập 100 triệu/tháng”. Kết quả: X dù ít tiền hơn Y nhưng lại có xu hướng hạnh phúc hơn Y.

Hi vọng bảng xếp hạng, độ giàu của bạn sẽ cho biết bạn giàu thứ mấy thế giới? Bạn sẽ bất ngờ đấy. Chúc bạn hạnh phúc, & nhớ là Cảm giác hạnh phúc sẽ giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn.

Hãy cho mình sự hài lòng cuộc sống, nhưng cuộc sống sẽ không dừng lại, hãy tiến lên.

Đây là 3 trang web cho bạn biết: BẠN GIÀU THỨ BAO NHIÊU THẾ GIỚI?

Bạn nên đổi tiền Việt ra Đô la Mỹ để chính xác hơn, tỷ giá lúc Ngọ viết tầm 1 USD = 23.200 đồng! Cái web số 1

Vậy, Bạn giàu cỡ nào?

Lưu ý: Vì đây là nghiên cứu kinh tế, số học & thống kê. Con số có thể có sự xê dịch nào đó. Nhưng tương đối có thể xấp xỉ nhau.

À! Bạn nhớ câu hỏi lúc đầu chứ? Bạn nên cho tiền bớt đi hay nhận thêm tiền tài trợ?

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!