Chơi chứng khoán như thế nào để nhanh giàu nhất?

Nhiều NĐT hỏi Ngọ là chơi chứng khoán như thế nào để làm giàu nhanh nhất. Điều đó là ước mơ của nhiều NĐT nhưng bạn cần phân tích cụ thể những điều sau để hiểu được cách tham gia thị trường chứng khoán sao cho tốt, và bền vững nhất. Đây là những chia sẻ để bạn có thể tìm được hướng đi trong TTCK.

Chơi chứng khoán như thế nào nhanh giàu nhất
Cách chơi chứng khoán nhanh giàu như thế nào?

1. Câu chuyện từ học bơi như thế nào đến trò chơi chứng khoán.

Ngọ biết bơi từ nhỏ, nhưng con đường để được gọi là biết bơi là vô cùng gian nan. Ngọ bơi được 1000m liên tục, nhưng mất gần 20 năm. Đơn giản do tự mò, không có sự thực hành, thực sự, để biết bơi bạn chỉ cần đến các hồ bơi từ 8-12 buổi là bơi được.

Nhưng để bơi 1000 m đó, Ngọ nhận ra 1 điều là sai kỹ thuật! Bơi không cốt nhiều mà bơi cho đúng.

Ngọ bơi tầm 250m, lần sau lên thẳng 500m, lần tiếp nữa lên thẳng 1.000m, tất cả do bơi đúng kỹ thuật

Ngọ bơi 1000m, là do chỉnh lại kỹ thuật bơi của mình dựa vào khóa học bên cạnh hồ bơi.

Nhưng rút ra bài học: Hãy cố gắng làm đúng ngay từ đầu. Làm sai thì chạy cũng vô ích”.

Đó là chuyện Ngọ bơi.

Ngọ đến với việc chơi chứng khoán như thế nào để thắng!

Ban đầu Ngọ mở tài khoản chứng khoán và chơi chứng khoán, lúc đầu thắng tưởng mình giỏi thắng được 10%, nhưng sau đó thất bại ê chề. May mắn là sau 4 tháng kể từ khi Ngọ chơi chứng khoán, Ngọ thua lỗ như đa số nhà đầu tư, nhưng kịp bình tâm để chuyển hướng là đi theo đường đúng.

Trong 4 tháng, Ngọ cũng đọc internet, sách báo như ai, nhưng thua lỗ; khi đó lé lên là bám víu vào những nghiên cứu khoa học, tuy hồi đó ít nhưng như thế đủ để Ngọ tin và làm theo. Bất chấp những lời mật ngọt, giải thích ý kiến cá nhân, Ngọ đi theo con đường nghiên cứu. Mà đỉnh điểm là bỏ tiền túi ra học thạc sĩ hàn lâm. Quan điểm nghiên cứu để ứng dụng, kết quả giờ thấy hoàn toàn hài lòng.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

2. Chơi chứng khoán như thế nào để hiệu quả

Việc chơi chứng khoán là điều dễ dàng, chỉ việc enter mua và bán thế là xong, bạn mua cổ phiếu và bán được giá cao hơn là bạn thắng, mà nếu mua rồi bán giá thấp hơn thì bạn thua, giống đi buôn. Cho nên câu hỏi chơi chứng khoán như thể nào thì bạn chỉ cần mở tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào và enter mua bán thế là xong; nhưng chơi chứng khoán như thế nào không phải câu hỏi đúng. Mà nên hỏi :

Chơi chứng khoán như thế nào để thắng lợi bền vững?”

Hơn 99% tài sản của Buffett là kiếm tiền sau 50 tuổi, đó là nhờ sức mạnh của lãi kép. Với 100 triệu, với 20%/năm thì năm 1 lời 20 triệu thôi; nhưng chỉ riêng năm thứ 51 thì lãi tới 200 tỷ đồng. Chứng khoán giàu nhanh nhất là nhờ lãi kép

Ngọ thường viết về kiến thức chứng khoán cơ bản ở web mục phân tích kỹ thuật, và phân tích cơ bản. Để đầu tư chứng khoán, cần nhiều hơn thế.

Chứng khoán là phải có kiến thức đúng và thực hành đúng; chứ không phải ôm cho nhiều kiến thức.

Buffett từng nói khái niệm vòng tròn năng lực, nó không phụ thuộc bạn cần biết nhiều hay ít, mà ở trong vòng tròn đó, bạn là bảo vệ cũng thành triệu phú nhờ chứng khoán, nếu hiểu biết đúng.

Chơi chứng khoán như thế nào để nhanh thua lỗ: Đó là bỏ tiền vào, tự mò tự chơi, đặc biệt với số tiền lớn. Hoặc đọc đâu đó kiến thức qua sách, internet, diễn đàn mà áp dụng.

Bạn đọc bài này, Ngọ tin rằng bạn đang tìm hiểu chứng khoán, gặp rất nhiều khó khăn với chứng khoán, thậm chí là thua lỗ.

Thì câu trả lời Ngọ cho câu hỏi: Làm thế nào để thắng khi chơi chứng khoán là : “Hãy làm đúng và đi từ từ”.

Mở tài khoản là điều bắt buộc để tham gia, nhưng đầu tư thắng là không dễ; bạn phải trang bị cho mình kiến thức đúng chuẩn.

Hầu hết những kiến thức kinh nghiệm trên diễn đàn, internet rất ít cái đúng nên đặc biệt CẨN THẬN. Cũng có nhiều khóa học chứng khoán, khi họ không có kiểm định nghiên cứu lâu dài nên nó cũng không được chuẩn. Cho nên hãy đi theo đường đúng ngay từ đầu.

Bài viết này Ngọ, xu hướng xác lập tư duy cho bạn về lĩnh vực đầu tư chứng khoán: Những kiến thức ở mức độ level cơ bản bạn tìm đọc ở CophieuX

Gồm :

Khi bạn đọc hết những bài viết của Ngọ, bạn sẽ có hình dung rõ ràng hơn rất nhiều về chứng khoán.

Vậy để chốt cho câu hỏi này, thì chốt câu chơi chứng khoán làm thể nào để giàu nhanh nhất, thì chắc chắn chẳng có ai nghỉ chứng khoán nếu có thể kiếm tiền được từ chứng khoán đâu nên hãy nghĩ là mình chơi tận 20 năm lận.

Do đó, giàu nhanh nhất là giàu hơn so với những cách khác chứ đừng tư duy theo kiểu 1 đêm thành triệu phú. Vậy nên Để giàu nhanh bạn cần xác định:

(1) Hướng đi đúng

(2) Cách thực hiện đúng.

Đi sai đường thì chạy cũng vô ích.

20s giới thiệu về khóa học:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!