4 bước để nghỉ hưu sớm ở tuổi 28 với tài sản 2,25 triệu đô của cô gái Mỹ

Sau 7 năm làm việc tại một công ty đầu tư ở thành phố New York, một người phụ nữ có bút danh J.P Livingston trên trang blog của cô The Money Habit đã tích lũy được tài sản trị giá 2,25 triệu đô la, đủ để nghỉ việc và về hưu ở tuổi 28.

Cô đã làm điều đó nhờ vào một loạt hoạt động tăng thu nhập của mình và phát triển một tỷ lệ tiết kiệm hơn 70%. Nhờ sự đầu tư khôn ngoan, số tiền  nhỏ ban đầu mà cô bỏ ra đã trở thành một tài sản lớn.

“Tôi thật sự tin vào việc nghỉ hưu sớm hoặc độc lập tài chính khi còn nhỏ. Đó nhẽ ra nên là sự lựa chọn của nhiều người hơn.”

Trên blog của mình, cô chia sẻ “Cách bắt đầu nhanh chóng để về hưu sớm”. Cô tin rằng nhiều người có thể làm theo để đạt được những gì cô đã làm.

1. Tăng tỉ lệ tiết kiệm

Tiết kiệm là một chuyện quan trọng của việc nghỉ hưu sớm. Như Livingston đã nói: “Ngay cả khi bạn có được chiến lược đầu tư tốt nhất trên thế giới và mang lại 5% lợi nhuận một năm so với các chiến lược khác thì bạn cũng sẽ không thấy tác động lớn nếu bạn chỉ có 10 đô la để tiết kiệm.”

Để tiết kiệm lớn, hãy bắt đầu bằng việc giảm chi tiêu cho hai thứ tốn nhiều tiền nhất: nhà ở và thực phẩm. Theo Livingston: “Việc tập trung vào các hạng mục lớn sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được 20-30% nhưng phần còn lại trong tiến trình của bạn có thể được tạo thành bởi những cải tiến nhỏ” như việc hạn chế các mối quan hệ không cần thiết, giảm mua hàng hóa và tránh phí trả trễ.

Những người nghỉ hưu sớm khác cũng đã thành công khi sử dụng cách tiếp cận ngược lại: Họ khuyên bạn nên bắt đầu với những thay đổi nhỏ, điều này sẽ dẫn bạn đến những thay đổi lớn hơn. Bạn có thể chọn chiến lược tiết kiệm phù hợp với mình nhất.

2. Tăng thu nhập

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn có thể tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được sự độc lập về tài chính sớm hơn.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Tăng thu nhập của bạn nghĩa là có thể tăng lương hoặc được thăng chức. Đó là những gì mà Livingston đã làm, làm việc chăm chỉ thay vì dành thời gian cho những chuyện vô bổ.

“Đây là thời điểm tốt để tập trung vào bước này khi bạn có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc” – Lingston nói – “Trong ba năm , với kinh nghiệm thực tế của mình bạn có thể tìm một công việc mới có lương cao hơn hoặc bạn có thể ổn định với công việc hiện tại.”

Tìm hiểu các cách thỏa thuận để giúp bạn được trả tiền tương xứng với giá trị của bản thân và nhanh chóng.

3. Dành tiền để làm việc

Khi đã tăng tỉ lệ tiết kiệm và nâng cao thu nhập, bạn có thể tập trung vào việc làm tăng tiền của mình.

Sau cùng, nhiều người về hưu sớm cho rằng tiết kiệm tiền một mình không giúp bạn giàu có nhưng việc đầu tư lại có thể. Như Livingston giải thích: “Tại một số thời điểm, sự tập trung tích lũy và phát triển sẽ có tác động lớn đến tài sản của bạn hơn là giảm chi tiêu.”

Khởi đầu đơn giản nhất là đầu tư vào kế hoạch, như các quỹ đầu tư chi phí thấp hoặc quỹ chỉ số.

4. Tối ưu hóa thuế

“Khi tài sản của bạn lớn hơn, sự tập trung của bạn thường chuyển sang hiệu quả thuế”- Livingston viết. Chỉ bằng cách hiểu rõ mã số thuế, “bạn có thể cắt giảm thời gian nghỉ hưu của bạn theo năm”.

Bạn sẽ muốn bắt đầu suy nghĩ về “loại đầu tư nào chịu nhiều thuế và loại đầu tư nào được ưu đãi thuế, như 401(k) s và IRA”, Livingston nói: “Lý tưởng nhất, các khoản đầu tư phải thực sự thấy rõ lợi nhuận và thu nhập (ví dụ, các lựa chọn bán hàng, nhận cổ tức không được miễn thuế) nên đi vào các tài khoản được ưu đãi thuế.”

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!