[Suy nghĩ] Hạnh phúc để đầu tư, bạn có dám hạnh phúc trước?

Mỗi sớm mai thức dậy cảm ơn cuộc đời có thêm 1 ngày để rong chơi.

hanh-phuc-de-dau-tu

Nhiều nhà đầu tư chơi chứng khoán thấy lời vui lỗ buồn; vui buồn quanh quẩn chỉ vì tiền tăng hoặc giảm. Đúng là không có tiền rất khổ, nhưng bao nhiêu tiền mới đủ? Khi bạn chẳng có gì trong tay đôi khi bạn muốn để dư ra 20 triệu, khi có 20 triệu bạn đặt ra phải 200 triệu, rồi đến 2 tỷ, 20 tỷ, 200 tỷ, 2000 tỷ, 20.000 tỷ…

Hầu như rất ít người hài lòng với số tiền mình có, vì càng có con người càng quên đi bạn bè mình, quên quá khứ mình, chuyển qua quen biết với tầng lớp mới, một tầng lớp ngang cơ với bạn. Học giỏi vào lớp chuyên đứng thứ 30/36 sẽ buồn, nhưng là nhất trường làng là rất vui.

Nhiều lúc cho mình xíu thời gian, bạn thử nghĩ lại, hạnh phúc là đâu, thì không phải là lúc bạn có bao nhiêu tiền mà là lúc bạn kiếm tiền, trong cái hành trình ấy.

Ngọ tiếp xúc với nhiều người, người vài trăm chai/tháng có, vài chục chai có, 5 chai/tháng có. Nhưng chung quy lại thấy làm việc mệt quá, ai cũng mệt, cứ bám víu vào 2 chữ TRÁCH NHIỆM.

Hạnh phúc là 1 quá trình, điều đó không phải là nói suông, nó còn là nghiên cứu khoa học. Bởi tác động của quá trình đến hạnh phúc tới 40%, còn đích đến là 10% thôi.

hanh-phuc-de-dau-tu-1

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Chứng khoán hạnh phúc vẻ đẹp của nó, đôi khi là khi TTCK giảm điểm, và tiền trong tài khoản bay đi.

Cách đây 3 năm Ngọ đặt tên quỹ mình là Happy-Fund, hay CophieuX đều hướng đến những điều nhỏ bé, hơi hướng hạnh phúc với những điều đơn giản.

May quá 5 năm qua, (nếu tính cả năm 2018 – tính đến lúc này), mình đầu tư chưa bao giờ lỗ – tính trên toàn bộ DM. Mặc dù chưa bao giờ kiếm bằng lần cả, cao nhất là năm 2016 là gần 84% (nhưng có lẽ con số đó ko lặp lại trong tương lai).

Nhưng dù thắng ít, Happy-Fund hạnh phúc là 1 quá trình. Đầu tư sao cho TTCK về 700 hay lên lại 1200 cũng vui, đó mới là đầu tư.

Hạnh phúc để đầu tư, đó mới là cái thú vị của chứng khoán

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

 

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!