Thời gian giao dịch chứng khoán 3 sàn HOSE, HNX, Upcom

Thời gian giao dịch chứng khoán, giờ mở cửa – đóng cửa của các sàn HOSE, HNX, Upcom & cả chứng khoán phái sinh, là điều NĐT cần biết, để đề ra kế hoạch & phân bố thời gian giao dịch cho hiệu quả nhất.

Thị trường chứng khoán giống như cái chợ, và thời gian giao dịch của nó là có hạn định. Yên tâm! Ngọ sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn về thời gian giao dịch của nó!

Bạn là nhà đầu tư mới, hẳn bạn rất háo hức và sẵn sàng tham gia chứng khoán.

Chứng khoán là kênh mang lại lợi nhuận cao nếu bạn có phương pháp đầu tư đúng, và thực hành hoàn hảo.

Lợi nhuận của cổ phiếu đến từ 2 nguồn chính:

 1. Lợi nhuận từ việc giá tăng: Bạn mua 10 đồng và bán 15 đồng tức là bạn thu được lợi nhuận 50%
 2. Lợi nhuận từ việc nhận cổ tức hàng năm: tuy nhiên không phải công ty nào cũng trả cổ tức (tùy thuộc vào chính sách công ty và công ty làm ăn có lợi nhuận không). Ví dụ mức cổ tức của DSN là hơn 5.000 đồng/năm

Hiện tại thị trường chứng khoán Việt Nam có 2% dân số đầu tư chứng khoán, Mỹ là 50% điều đó cho thấy dư địa tăng trưởng nhà đầu tư rất cao, và có lẽ bạn sẽ là nhà đầu tư tiếp theo tham gia thị trường chứng khoán.

Trong chứng khoán, bạn có thể nghe ai đó kiểu: “Kiểu chứng khoán là cờ bạc”. Điều đó không đúng, về lâu dài chứng khoán là một cuộc đấu trí thực sự và chứng khoán không có hên/xui. Chỉ nghiêm túc với chứng khoán, loại bỏ từ may mắn ra bạn mới sẽ trở thành nhà đầu tư thành công.

Bây giờ chứng ta vào vấn đề chính: Thời gian giao dịch chứng khoán 3 sàn HOSE, HNX, Upcom và giờ giấc cụ thể giao dịch của 3 sàn trền như thế nào?

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

I. Thời gian giao dịch 3 sàn HOSE, HNX, Upcom trong năm hoặc trong tuần

 • Thị trường chứng khoán Việt Nam gồm 3 sàn HOSE, HNX, Upcom chỉ giao dịch trong ngày hành chính nhà nước từ thứ 2 – thứ 6, trừ lễ tết.

Điều đó có nghĩa:

 • Ngày cuối tuần: (gồm thứ 7, chủ nhật) Không giao dịch chứng khoán.
 • Ngày lễ tết: Không có giao dịch chứng khoán
 • Trường hợp hi hữu: gặp sự cố và theo quy định khẩn: không giao dịch .Ví dụ ngày 23/01/2018 sàn HOSE bị sự cố và bị sập sàn.

Do đó TTCK khoán sẽ giao dịch tầm 250 ngày/năm

II. Thời gian giao dịch chứng khoán trong ngày.

Hiện tại 3 sàn HOSE, HNX, Upcom, và cả chứng khoán phái sinh về cơ bản thời gian trùng khớp hết, tuy nhiên cũng có 1 chút sai lệch nhưng không nhiều.

Điểm chung:

Chứng khoán cơ sở: (3 sàn HOSE, HNX, Upcom) – khi giao dịch thỏa thuận thì tối thiểu 20.000 cổ phiếu thì thời gian giao dịch sẽ từ 9h00 – 15h00.

Giờ nghỉ trưa: 11h30 – 13h00

Điểm riêng:

 • Thời gian giao dịch sàn HOSE: Từ 9h00 đến 14h45 (trừ giờ nghỉ trưa)
 • Thời gian giao dịch sàn HNX, Upcom: Từ 9h00 đến 15h00 (trừ giờ nghỉ trưa)
 • Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh: Từ 8h45 đến 14h45 (trừ giờ nghỉ trưa)

Bảng 1: Đơn giản về giờ giao dịch chứng khoán

Bảng 1: Đơn giản về giờ giao dịch chứng khoán
Giờ giao dịch chứng khoán các sàn ở Việt Nam

Nhận xét:

 • Các sàn có giờ giấc giao dịch sai lệch nhau tối đa 15 phút.
 • Đều giao dịch trong khung giờ 9h00 đến 14h45 – Và nghỉ trưa từ 11h30 – 13h00

Nhưng chú ý: trong giờ giao dịch trên, theo quy định còn chia ra các phiên với các lệnh mua bán khác nhau.

Nhưng với NĐT cá nhân, bạn có thể thực hiện duy nhất lệnh LO vào bất cứ thời điểm nào trong giờ giao dịch. Lệnh LO là lệnh có thể xuyên suốt áp dụng trong thời gian giao dịch.

Lệnh LO là lệnh đặt mua/bán với 1 mức giá cố định.

Bạn đặt lệnh:

 • Mua cổ phiếu VNM (sữa Vinamilk) với giá 150.000 đồng – Nó được gọi là lệnh LO
 • Bán cổ phiếu FPT với giá 40.000 đồng – Nó cũng được gọi là lệnh LO

Nên đối với NĐT cá nhân mới tham gia, bạn chưa hiểu kỹ về cách loại phiên hay các lệnh, thì cứ muốn mua bán với giá cố định nào thì bạn sẽ đặt giá đó – lệnh LO.

Tuy nhiên, thời gian giao dịch chứng khoán thường trùng với thời gian làm việc của nhà đầu tư cá nhân như bạn. May mắn, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt lệnh trước giờ giao dịch từ đêm hôm trước hoặc buổi sáng, bạn cũng có thể đặt lệnh chờ vài ngày đến vài tuần.

Thực tế, với thời đại công nghệ 4.0 mọi điều đều dễ dàng, miễn là bạn có kiến thức đúng khoa học, chứ không phải là na ná kiến thức nhan nhản trên diễn đàn, hay website.

Để bạn thuận lợi biết thời gian giao dịch chứng khoán 3 sàn HOSE, HNX, Upcom và chứng khoán phái sinh. Ngọ tập hợp 1 cái bảng cụ thể và tên gọi của từng phiên.

Bảng 2: Thời gian & các lệnh giao dịch chứng khoán

Thời gian giao dịch cách lệnh chứng khoán các sàn ở Việt Nam
Thời gian giao dịch cách lệnh chứng khoán các sàn ở Việt Nam

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

14 thoughts on “Thời gian giao dịch chứng khoán 3 sàn HOSE, HNX, Upcom

 1. Nguyen tu quang says:

  San upcom minh dat lenh truoc 15h trong thu 2 thi sau 15h ngay do thi giao dich do cancel hay van con den ngay hom sau ( thu 3 ) va chi cancel khi minh cancel giao dich do hay toi sau 15h ngay thu 6 cung tuan no moi tu dong cancel ( minh khong cancel) . Giai dap dum minh , cam on ban rat nhieu.

  • admin says:

   Bản chất sàn upcom hay sàn HOSE, HNX là như nhau. Thời gian đặt lệnh thường là trong ngày, bạn có thể đặt lệnh qua đêm. Hoặc đặt lệnh chờ, lệnh điều kiện để có thời gian cancel như bạn muốn.

 2. Nguyen tu quang says:

  Cam on ban rat nhieu, cho minh hoi them nhe. Vi du minh dat lenh mua o san Hose vao 2h15 pm ngay thu 4 (wed) vay thi ngay thu 4 do sau 2h45 pm thi lenh mua con khong hay san Hose tu dong cancel lenh mua do sau khi het gio giao dich trong khi lenh mua do minh chua cancel no truoc 2h45 pm. Giai dap giup minh ban nhe.

  • Nguyen H. Ngo says:

   Bạn muốn hủy thì nhấp vào chỗ hủy lệnh nhé. Chứng khoán thì hãy bắt đầu những thứ đơn giản nhất trước, lưu ý kiên nhẫn, kỷ luật và ko tham lam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!