Tôi đã đi hết 63/63 tỉnh thành trên đất nước như thế nào?

Đối với nhiều người, việc đi các tỉnh trong nước là điều quá bình thường, người ta đi cả thế giới rồi. Hoặc ít nhất cũng vài chục nước Á, Âu, Mỹ, hay đi tất cả các nước Đông Nam Á, Ngọ cũng có vài nước gần Việt Nam nhưng số lượng hạn chế.

Nhưng đi hết đất nước Việt Nam, nó cho Ngọ cái cảm giác hết sức đặc biệt và lâng lâng: Vượt lên chính bản thân và thấy Việt Nam thật đẹp, và người Việt Nam dù ở đâu cũng đáng yêu

Đi chơi có nhiều dạng nhưng Ngọ chủ yếu ở đi phượt, và phương tiện chính là xe máy!

Ngọ chưa bao giờ có ý định là mình sẽ đi hết 63 tỉnh thành, nhưng khi đã đi được hơn một nửa số tỉnh thành, thì Ngọ muốn mình chinh phục hết 63/63 tỉnh.

Và ước muốn đó cũng trở thành hiện thực.

Chuyến đi phượt “đúng phê” đầu tiên là chuyến đi nhân dịp 30/04-01/05/2015, khi dành 8 ngày-7 đêm đi các tỉnh miền Tây cùng thằng bạn. (dù trước đó đã 2 lần đến miền Tây chơi).

Ca-Mau
Mũi Cà Mau – trong chuyến đi dài ngày của Ngọ

Chuyến đi 2 người, nó giúp Ngọ học được rất nhiều, đúng là đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn. Nó cũng là chuyến đi chuyển hướng cuộc đời Viettel Telecom sang làm tài chính.

Chuyến đi đó mang lại cho Ngọ những trải nghiệp, sự tự tin và cả công việc mới. Sau đó đi 1 mình một số tỉnh miền Trung!

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Rồi sự tự tin được đà lấn tới, Ngọ tham gia Phượt 0 đồng, đến xem thử thôi, họ có nhóm hết rồi, nhưng rồi có bạn nghỉ vì lý do riêng, cho nên vì Ngọ đến xem thành ra được cho vào nhóm thiếu người. So với các thành viên Ở Phượt đi, thì đúng là Ngọ con tép so với các con tôm, nhưng may mắn thay, vì mình ít kinh nghiệm nhất, tệ nhất nên học được nhiều nhất. Nhóm Ngọ đứng bét hay kề bét gì đó, nhưng nó là 1 chiến thắng lớn đối với Ngọ, nhóm đi xa nhất hình như đến Mũi Cà Mau. (Chuyến đi này yêu cầu 3 ngày-2 đêm phải trở về)

0 đồng vẫn có thể đi du lịch được

Rồi cứ lan rộng, lan rộng, cái kiểu đi tự túc này khá thú vị, hết tỉnh này rồi đến tỉnh khác, rồi ra nước ngoài. Thử rồi mới biết, nếu thích nó sẽ ngứa chân và sẽ đi. Trong quá trình đi, sẽ tăng kỹ năng và tinh thần, giúp cho bạn phượt tốt hơn, xử lý vấn đề tốt hơn.

Anh-di-choi-cung-dong-bon
Ảnh phượt cùng đồng loại

Một lần bị kẹt phòng ở Phú Quốc, ngay chuyến đi 8 ngày- 7 đêm phươt đầu tiên đó, đi tìm 2 tiếng mới có phòng, nhưng dường như đó cũng là lần duy nhất, sau này lễ hay gì cũng không sợ vấn đề đông người hay kẹt phòng.

Rồi 1 lần đi 1 mình miền Tây, đó cũng là 1 trải nghiệm với cảm giác cô đơn, dù cảnh cũng khá đẹp. Ngọ đã từng đi 2-3 ngày 1 mình, nhưng muốn đi 1 tháng 1 mình nó hoàn toàn khác về tâm lý, và kỹ năng, 1 tuần đã thấy cô đơn, nhìn thấy 1 tháng dài dằng dẳng phía trước mà e ngại, Ngọ quay về Sài Gòn sau 1 tuần, dù chưa đạt được mục tiêu nhưng nó hoàn toàn có ích ở nhiều khía cạnh.

Chuyến đi để đời với Ngọ có lẽ là chuyến độc hành 39 ngày-39 đêm, xuất phát từ Sài Gòn, lên Pleiku và đi hết các tỉnh từ đó trở ra. Có những lúc cảm giác ngán, nhất là đoạn từ Huế ra Quảng Trị, mưa từng cơn như trút nước, đi xe máy mà mắt Ngọ cận 2 độ, vào quán nước 4 lần tránh mưa, may khi đó suy nghĩ chuyến đi để trải nghiệm “chấp hết” nên đã vượt qua, từ đó phần còn lại thấy dễ dàng hơn nhiều.

Thac-Ban-Gioc
Thác Bản Giốc trong chuyến đi độc hành để đời

Nhiều người muốn Xuyên Việt hay đi 63/63 tỉnh thành, thì hãy cứ đi, cứ đi từng chút 1, bây giờ internet cũng phát triển, nên bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì, từ kinh nghiệm, nơi ăn chốn ở, nơi du lịch… Nhưng bạn cứ cho mình đi, miễn an toàn, bởi thứ duy nhất bạn có thể có khi đi là cảm xúc và sự trải nghiệm. Khi đi bạn sẽ thấy mình du lịch không chỉ là mắt, mà bạn sẽ thấy bằng tất cả các giác quan và cảm xúc, trí tuệ của mình.

Cứ tự tin đi, rồi đường sẽ mở!

NGỌ ĐÃ ĐI ĐỦ 63/63 TỈNH THÀNH RỒI! – Và khi đó Ngọ 28 tuổi!

Cập nhật thêm – đến 2022 – khi Ngọ 32 tuổi – Ngọ đã đi được 2 lần 63/63 tỉnh thành.

Tức là mỗi tỉnh đều đặt chân ít nhất 2 lần!

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

2 thoughts on “Tôi đã đi hết 63/63 tỉnh thành trên đất nước như thế nào?

    • Nguyen H. Ngo says:

      Anh đi được 2 lần 63/63 tỉnh thành rồi. Em muốn đi, thì đặt mục tiêu lên và đi liền, càng lớn sẽ càng khó ấy. Có những cái tiền không bao giờ mua được, đó là những trải nghiệm của những chuyến đi, qua đó em sẽ trưởng thành nhiều lên ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!