5 nhà đầu tư cổ phiếu nổi tiếng và vĩ đại trên thế giới (P.1)

Để đầu tư thành công học và làm theo những NĐT thành công là 1 trong những cách học đúng đắn. Khi đó bạn đang đứng trên vai của những người khổng lồ.

Để liệt kê ra những NĐT thành công thì Ngọ có thể liệt kê cả hàng chục người. Tuy nhiên ở bài viết này, Ngọ sẽ gửi bạn một số NĐT thành công và được thừa nhận rộng rãi trên thế giới

Lưu ý: Những cuốn sách của các NĐT nổi tiếng được đề cập ở dưới, bạn tải miễn phí TẠI ĐÂY

1. Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett - Chủ tịch Quỹ đầu tư Bershire Hathaway
Tỷ phú Warren Buffett – Chủ tịch Quỹ đầu tư Bershire Hathaway

Buffett được đánh giá là NĐT thành công nhất trên thế giới.

Ông đã biết Bershire Hathaway từ một công ty dệt may vô vàn khó khăn thành 1 đế chế kinh doanh thực thụ, và với tài sản cá nhân gần 100 tỷ USD.

Buffett tập trung đầu tư vào những công ty chất lượng cao với giá hợp lý. Mức sinh lời của Buffett xấp xỉ 20%/năm trong suốt gần 60 năm đầu tư của ông, với mức lãi kép cao đã giúp ông gia tăng nhanh chóng tài sản của mình và của cổ đông.

Để đầu tư chứng khoán tốt: Hãy tìm hiểu lớp học của chúng tôi – Khoa học, thực nghiệm: TẠI ĐÂY

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

2. Philip Fisher

Philip Arthur Fisher là nhà đầu tư chứng khoán Mỹ nổi tiếng với tác phẩm "Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường"
Philip Arthur Fisher là nhà đầu tư chứng khoán Mỹ nổi tiếng với tác phẩm “Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường”

Philip Fisher là nhà đầu tư tăng trưởng đại tài trong suốt gần 70 năm đầu tư, từ khi ông thành lập Fisher & Company năm 1931 đến khi nghỉ hưu 1999 ở tuổi 91.

Khoảng đầu tư nổi tiếng nhất là Motorola vào năm 1955 và nắm giữ đến khi qua đời 2004, mua Motorola là 1 hãng còn bé tí tẹo đến khi nó trở thành 1 trong những hãng điện thoại hàng đầu thế giới.

Ông có chia sẻ các tiêu chí đầu tư của mình trong cuốn sách “ Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường”, bạn có thể đọc 15 tiêu chí của ông TẠI ĐÂY.

3. Benjamin Graham

Benjamin Graham - tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng: “Nhà đầu tư thông minh” và “Phân tích chứng khoán”
Benjamin Graham – tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng: “Nhà đầu tư thông minh” và “Phân tích chứng khoán”

Benjamin Graham được biết đến là cha đẻ của đầu tư giá trị và là thầy của Warren Buffett.

Ông là giáo sư của trường ĐH Columbia, cũng đã kiếm được rất nhiều tiền cho bản thân và cổ đông, nhưng không gặp rủi ro lớn trên thị trường chứng khoán.

Một trong những tiêu chí quan trọng trong triết lý đầu tư của ông là: “Biên an toàn”, mua với mức giá thấp hơn đáng kể định giá của cổ phiếu

Ông là tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng: “Nhà đầu tư thông minh” và “Phân tích chứng khoán” thể hiện rõ triết lý của mình, và 1 số cuốn sách khác về đầu tư

4. John Templeton

Cau-noi-hay-ve-dau-tu-0221-John-Templeton
Mua khi thị trường bi quan và bán khi thị trường lạc quan

John Templeton là người tạo ra quỹ tương hỗ hiện đại, Ông cũng sẽ tìm kiếm các công ty trên toàn cầu khi không có ai làm như vậy. Ông tin rằng các cổ phiếu có giá trị tốt nhất là những cổ phiếu bị lãng quên, ông được phong tước hiệp sĩ của nữ hoàng Anh

Vào năm 1939, ông đã mua 100$ cổ phiếu của mỗi công ty giao dịch trên NYSE dưới 1 đô la. Ông đã mua tổng cộng 104 công ty, với tổng vốn đầu tư là $ 10,400. Trong bốn năm tiếp theo, 34 công ty đã phá sản, nhưng ông đã bán toàn bộ danh mục đầu tư còn lại với giá 40.000 đô la. Điều này đã cho anh ta nhận ra sự đa dạng hóa và đầu tư toàn bộ thị trường – một số công ty sẽ thất bại bù lại sẽ có nhiều công ty thành công vượt bậc.

5. Peter Lynch

Peter Lynch - Tác giả của 2 cuốn sách đầu tư nổi tiếng: “Trên đỉnh phố Wall” và  “Đánh Bại Phố Wall".
Peter Lynch – Tác giả của 2 cuốn sách đầu tư nổi tiếng: “Trên đỉnh phố Wall” và  “Đánh Bại Phố Wall”.

Peter Lynch nổi tiếng với việc quản lý Quỹ Fidelity Magellan trong hơn 13 năm, trong thời gian đó, tài sản dưới sự quản lý của ông đã tăng từ 20 triệu đô la lên hơn 14 tỷ đô la. Quan trọng hơn, Lynch đã đánh bại Chỉ số S & P500 trong 11 trong số 13 năm đó với lợi nhuận trung bình hàng năm là 29%.

Ông chủ động nghỉ hưu khi còn khá trẻ 46 tuổi, khi nhận ra ông còn sống lâu hơn cha mình, cũng như muốn dành nhiều thời gian cho gia đình và những hoạt động hỗ trợ mà ông theo đuổi.

Ông truyền tải thông điệp: “Hãy mua những gì mình hiểu rõ và làm bài tập về nhà”, hay “Đầu tư chỉ là môn Toán lớp 4”.

Ông là tác giả của 2 cuốn sách đầu tư nổi tiếng: “Trên đỉnh phố Wall” và  “Đánh Bại Phố Wall”.

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!