Buffett đã kiếm hơn 1 tỷ đồng năm 17 tuổi như thế nào?

warren-buffett-khi-tre-va-gia-25-tuoi

Buffett là 1 trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên 99% tài sản của ông kiếm được khi qua tuổi 50; hiện nay mỗi ngày ông có thể bỏ túi vài triệu USD.

Tuy nhiên khả năng kiếm tiền của ông đã thể hiện từ khi là cậu bé 6 tuổi, và thời thiếu niên ông đã tích lũy hơn 1,2 tỷ đồng (quy ra giá tiền Việt Nam). Vậy ông đã làm gì để đạt được điều đó, bài viết này Ngọ sẽ chia sẻ điều đó:

Năm 6 tuổi, Warren Buffett đã kiếm được đồng tiền đầu tiên khi bán kẹo cao su. Tuy nhiên vào mùa hè ông thấy lợi nhuận bán Coca-Cola tốt hơn. Sau này ông là cổ đông lớn của Coca-cola.

Năm 13 tuổi, ông giao báo. Buffett dậy lúc 4h30 và giao các tờ báo The Washington Post, ông đặt ra cách thức để làm sao giao báo từng tòa nhà nhanh nhất có thể.

Năm 15 tuổi, ông đã có trong tay 2.000 USD; ông bỏ ra 1.200 USD để mua nông trại 40 mẫu, và thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận với nông dân Nebraskan.

Bắt đầu công ty:

Sau khi kiếm đủ tiền làm việc cho những người khác, Buffett bắt đầu công việc của riêng mình.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Đầu tiên là Buffett’s Used Golf Balls, ông mua những quả gold đã qua sử dụng với giá 3.5 đô/12 trái và sửa chữa và bán lại với giá 6đô/12 trái.

Tiếp theo, ông nhặt những tấm vé cá cược đã vứt đi, và kiếm tiền. Nhiều người chỉ nghĩ là con ngựa về đầu mới có thưởng mà để quên những con ngựa về thứ 2 và 3, họ vứt bỏ tấm vé của mình. Ông lùng sục khắp khán đài với đủ thứ rác thải và tìm những tấm vé trúng số vứt đi.

Tiếp đến, ông thành lập Buffett’s Approval Service, ông bán những bộ sưu tập tem cho những nhà sưu tập bên ngoài tiểu bang của ông.

Ông tiếp tục mở Buffett’s Showroom Shine, cùng với sự giúp đỡ của một người bạn, ông kinh doanh các hoạt động liên quan đến xe hơi.

Khi 17 tuổi, ông chia sẻ với người bạn về một ý tưởng lớn, ông mua những chiếc máy pinball cũ với giá 25 USD, người bạn có nhiệm vụ sửa chữa nó và ông hợp tác và đặt nó ở các tiệm cắt tóc để người ta chơi

Ông đặt danh xưng là Mr. Wilson và ngay trong ngày đầu tiên ông đã có lãi 4 USD, sau 1 tuần ông tiếp tục tái đầu tư vào cái máy khác; và ông tiếp tục như vậy đến khi ông có đến 7-8 cái ở khắp thị trấn.

Và khi 17 tuổi ông đã có số tiền 5000 USD, tương đương với 53.000 USD hiện nay (1,25 tỷ đồng).

Ông đã kinh doanh rất sớm, còn bạn?

Hi vọng những chia sẻ của Ngọ, sẽ là niềm khích lệ đối với những nhà đầu tư và kinh doanh.

Chúc bạn may mắn!

NGUYỄN HỮU NGỌ TỔNG HỢP VÀ LƯỢC DỊCH!

Xem thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!