6 đặc điểm quan trọng của những nhà đầu tư thành công nhất thế giới

Những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới
Những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới

Một số nhà đầu tư nổi tiếng may mắn do ở đúng chỗ đúng thời điểm, họ nhận ra cơ hội và sử dụng cho mục đích riêng của mình. Nhưng nhiều nhà đầu tư như John Bogle, George Soros, Warren Buffett có nhiều phẩm chất cá nhân đáng kinh ngạc.

Những phẩm chất này có những khả năng bẩm sinh hoặc trao dồi trong suốt sự nghiệp đầu tư của họ. Tất nhiên, mỗi người sẽ có những điểm đặc thù riêng, họ đặc biệt theo nhiều cách và rất khó để kể hết được. Tuy nhiên, sau đây là 6 đặc điểm chung quan trọng của nhà đầu tư thành công trên thế giới.

1. Họ học tập suốt đời

Những nhà đầu tư lớn họ học tập suốt đời. Họ biết rằng thông tin đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và họ không muốn tụt lại phía sau đối thủ. Buffett đọc 1000 trang sách 1 ngày khi bắt đầu sự nghiệp đầu tư.

Kiến thức là sức mạnh lớn nhất của họ.

Thành công trong quá khứ không hẳn đảm bảo trong đầu tư, vì vậy họ luôn học cập nhật và học hỏi mọi thứ có thể về ngành của mình. Họ có xu hướng học hỏi về thế giới nói chung, chính trị, lịch sử… mọi thứ có thể giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt trước những vấn đề quan trọng.

2. Họ là người vừa lạc quan vừa bi quan

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng nó thật sự đúng – những nhà đầu tư thành công nhất họ vừa lạc quan vừa bi quan cùng một lúc. Cụ thể, họ luôn luôn hy vọng điều tốt nhất đồng thời mong đợi điều tội tệ nhất. Bằng cách đó, họ đang chuẩn bị cho cả 2 tình huống tốt và xấu trong kinh doanh và họ biết cách phản ứng với từng trường hợp.

Những nhà đầu tư bình thường chỉ mong đợi một kịch bản xảy ra mà không hiểu bản chất của thị trường. Những người thận trọng hơn của họ luôn đi trước hai bước và không ngạc nhiên hoặc bị xáo trộn bởi những bất ổn của thị trường chứng khoán. Mọi thứ đều có thể, đó là lý do tại sao họ phân tích chứng khoán như những người vừa lạc quan vừa bi quan.

3. Họ bình tĩnh và bền bỉ

Bạn sẽ không bao giờ thấy Charlie Munger hay Carl Icahn tức giận, nổi khùng lên. Đó không phải là cách các nhà đầu tư xuất sắc hành xử, ngược lại, họ bình tĩnh và bền bỉ. Họ biết rằng đôi khi mọi thứ một người có thể làm chỉ là chờ đợi và xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Một nhà đầu tư trung bình luôn luôn cảm thấy phải làm một điều gì đó hoặc thay đổi cái gì đó. Nhưng các nhà đầu tư tốt nhất biết rằng tài sản đến với những người biết chờ đợi.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Xem thêm:

4. Họ học hỏi từ các sai lầm

Thực tế, những nhà đầu tư này kiếm hàng tỷ đô la, không có nghĩa là họ đúng mọi lúc. Không ai hoàn hảo cả ngay cả Buffett, nhưng những nhà đầu tư xuất sắc biết học hỏi từ chính sai lầm của mình và không bao giờ lặp lại chúng lần nữa.

Lúc này, bạn có thể nói mọi người học hỏi từ chính sai lầm của họ, nhưng  chính xác những nhà đầu tư xuất sắc sẵn sàng theo dõi động thái của nhà đầu tư khác, học hỏi từ những sai lầm của đối thủ và của chính bản thân họ trong quá khứ. Làm vậy, những nhà đầu tư giỏi biết cách thoát khỏi những tình huống khó khăn.

5. Họ không ngừng mở rộng mối quan hệ.

Bạn từng nghe nói “thuyền to thì gió lớn”, điều này đúng nhưng những nhà đầu tư xuất sắc cũng có rất nhiều bạn. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể  thu thập thông tin, hiểu các xu hướng mới trong kinh doanh và phản ứng nhanh chóng.

Họ không bao giờ ngừng mở rộng các mối quan hệ với những người chuyên nghiệp để bảo vệ đế chế tài chính của mình. Họ không lười biếng để tránh 1 sự kiện hay hội nghị bàn tròn. Họ hoạt động 24/7 và không có gì có thể ngăn cản tầm ảnh hưởng của họ trong ngành.

6. Họ có những cố vấn đáng tin cậy

Hãy thử tưởng tượng bạn có nhiều tỷ đô trong tay, bạn có cảm giác giật gân hay gánh nặng quá lớn nếu chỉ có 1 mình. Đó là lý do tại sao những nhà đầu tư xuất sắc luôn có một nhóm cố vấn đáng tin cậy sánh bước cùng họ.

Các nhà tư vấn này giúp họ giải quyết các vấn đề pháp lý, đưa ra các gợi ý tài chính, phân tích kinh doanh. Nếu không có nhóm hỗ trợ, họ không thể giải quyết hết việc, những nhà đầu tư giỏi nhất thừa nhận rằng họ không thể làm mọi thứ một mình, do đó họ bao quanh mình những cố vấn đáng tin cậy.

Kết luận:

Những nhà đầu tư giỏi nhất có đủ những phẩm chất để giúp họ trở nên nổi bậc. Ngay trên là 6 điểm mà bạn nên giữ ở trong tâm trí và cố gắng hoàn thiện chúng nếu bạn muốn mình trở thành nhà đầu tư xuất sắc.

Đọc thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!