Đừng so sánh chơi chứng khoán với đánh bạc! Tâm tư của NĐT chân chính

Đa số người đến với chứng khoán, đều muốn giàu nhanh. Nhưng nhiều người thua lỗ!

Người đời, cứ nghĩ thị trường chứng khoán là một sòng bạc; và nhà đầu tư là con thiêu thân, là con bạc!

Chẳng ai mong muốn mình bị gọi là con bạc!

Đầu tư chứng khoán ở Việt Nam là một nghề đầy tai tiếng. Vì nó có mang màu sắc đánh bạc. Dù bản chất của chứng khoán không hề là đánh bạc!

Đừng so sánh chơi chứng khoán với đánh bạc!

Bản chất của chứng khoán là một kênh đầu tư! Thậm chí ở góc độ kinh tế học vượt xa các kênh đầu tư khác như bất động sản, vàng, đô la, vì nó tạo ra giá trị cho xã hội!

Nghề chứng khoán cũng nên được tôn vinh! Bạn hoàn toàn có thể giàu bền vững nhờ chứng khoán!

Chúng ta tôn vinh Warren Buffett nhưng chúng ta lại không tôn vinh nghề chứng khoán, thậm chí nhiều người cứ nghĩ đến thị trường chứng khoán là một sòng bạc?!

Nhưng hàng ngày, gia đình bạn có uống sữa Vinamilk (mã VNM) không? Gia đình bạn có xài dầu ăn của công ty mẹ là Kinh Đô không? (KDC, VOC Hãng Tường An, Cái Lân…), Bạn có mua di động ở Thế Giới Di Động (MWG) không? Bạn có cố gắng mua chung cư căn hộ không? (NVL, VIC, DXG…) Bạn có cố gắng mua ô tô (THA) không?

Giờ dường như tất cả các ngành bạn thấy quanh bạn, đều có trên sàn chứng khoán từ thời bạn sinh ra như tả lốt, đến bệnh viện, hàng tiêu dùng, xây dựng, nhà cửa, và kể cả là nghĩa trang…?

Nền kinh tế thị trường cần chứng khoán! Cần tiền!

Bạn cần mở rộng công ty? Tiền đâu? Chứng khoán sẽ cung cấp để công ty phát triển!

Chúng ta thời bao cấp bạn ăn gì? Bạn đi gì? Thế giới tiến bộ thì góp phần không nhỏ nhờ kênh chứng khoán!

Nếu không có chứng khoán, chúng ta sẽ khó có 1 nền kinh tế phát triển. Không có nền kinh tế thị trường chúng ta sẽ chỉ ăn khoai, thời gian đâu mà lướt web hay facebook, nên làm gì đọc được bài này! Nước càng phát triển TTCK phát triển càng mạnh!

Tuy nhiên, hiện mọi thứ trong giai đoạn quá độ, NĐT tốt thì ít và người tham gia TTCK như 1 kênh đánh bạc (dù vô tình hay hữu ý) thì quá nhiều nên sự quy chụp chứng khoán là cờ bạc cũng phải thôi

Chúng ta có thể trầm trồ là người kia giàu có, nhà to, xe khủng, … dù họ ăn hối lộ. Chúng ta vẫn thèm thuồng, và ngưỡng mộ tài sản dù họ đi đêm. (Tất nhiên, rất nhiều người làm ăn rất đàng hoàng)

Nhưng chứng khoán là một nghề hoàn toàn minh bạch, thì chúng ta nói nó là cờ bạc, một sự bất công! Bạn đừng đem đội lái này nọ, mà hãy tránh xa những đội lái thì sẽ thấy đời sẽ đẹp. Tại sao biết lái vẫn vào, vào thì thua nên ráng chịu! Chính sự u mê của những người muốn thắng kiểu cờ bạn mà đội lái tồn tại.

Hãy tư tin và bạn đang hành nghề minh bạch nhất Việt Nam, không hối lộ, không lừa đảo và không tham nhũng: Nghề chứng khoán!

(P/S: Mấy công ty lừa đảo, lái  này nọ thì tránh xa ra, để tụi nó tự chơi với nhau)

Đừng bao giờ so sánh chơi chứng khoán và đánh bạc! Đánh bạc là đánh bạc! Chứng khoán là chứng khoán! Chỉ có những người dựa  hơi vào thị trường chứng khoán để đánh bạc thôi!

Chứng khoán là cuộc đua giữa đấu trí và tư duy. Ai có kiến thức ĐÚNG và thực hành tốt sẽ có tiền thôi.

Thua lỗ không phải do ai hết! Thắng lợi cũng không phải do ai hết! Nó nằm ngay trong bàn tay của bạn.

Đừng tham gia TTCK mà kiến thức không khoa học! Đầu tư khoa học sẽ kiếm được tiền!

Tham gia khóa học chứng khoán của Ngọ không chỉ cung cấp chứng khoán khoa học mà còn hỗ trợ lâu dài, xuyên suốt trong quá trình phát triển của bạn, cung cấp cho bạn những chiến lược đầu tư hiệu quả đã kiểm định cả trăm năm. Chỉ cần làm theo bạn sẽ kiếm được tiền. Cam kết hoàn trả tiền nếu bạn đầu tư không tiến bộ, không hiệu quả! Link đăng ký khóa học

Thị trường chứng khoán, không dành cho những người không hiểu nó! Nếu bạn thua lỗ, bạn phải chấp nhận sự kém hiểu biết của mình về nó! Hãy học tập hoặc đừng tham gia nữa, đừng phán chứng khoán là cờ bạc!

Nguyễn Hữu Ngọ
Tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân
Facebook: Nguyễn Hữu Ngọ

Banner-khoa-hoc7261gif

Nguyễn Hữu Ngọ

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.774.6668