Các câu hỏi thường gặp về khóa học chứng khoán

Hầu như ai học chứng khoán  với Ngọ, về cơ bản đều muốn nhận được 4 điều:

 • Tính hiệu quả bền vững và an nhàn trong đầu tư
 • Tìm được quy luật để cổ phiếu tăng giá cao
 • Quy trình chọn cổ phiếu nhanh, gọn, hiệu quả.
 • Chỉ ra lỗi cần tránh khi tham gia thị trường chứng khoán

Bạn là bác sĩ, kỹ sư, IT, nhân viên, kinh doanh,… thì thì chứng khoán đối với bạn chỉ là thu nhập tay trái, một nguồn thu nhập mới…

Tuy nhiên, nhiều khóa học thiết kế cho bạn kiểu 24/7/365 – tức là cung cấp cho 1 mớ kiến thức lộn xộn, để biến bạn từ 1 “công nhân công sở” thành vừa “công nhân công sở” + “công nhân tài chính“!. Bây giờ bạn phải làm với cường độ gấp 2!

Ngày làm 8h chưa đủ, giờ bạn cần căng não – hi sinh nhiều thứ cuộc sống. Qua đó, ta thấy rằng:

Nó phản bội với ước mơ & mong muốn chính đáng của bạn”!
Tự do tài chính, và có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống.

Chưa kể, nhiều nơi cung cấp kiến thức phản khoa học, thậm chí là có những nơi đa cấp giáo dục…

Tôi tin rằng, bạn chọn học Ngọ là nhân duyên & sự thấu hiểu lẫn nhau. Học rồi, bạn sẽ phải thốt lên, với những kiến thức mà nhận được: “Á chà, kiến thức chứng khoán chỉ là môn Toán lớp 4” như Peter Lynch chia sẻ.

Thường tình, người ta có xu hướng coi trọng những thứ phức tạp – bởi như vậy, nghe mới vẻ chuyên gia. Nhưng quên rằng: “Đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế“.- Leonardo da Vinci

steve-jobs-don-gian-la-dinh-cao-1120

Ngoài ra, thêm 1 lý do người giáo viên xu hướng phức tạp lên là vì thiếu kiến thức đúng đắn & sự trải nghiệm vấn đề sâu sắc – giống kiểu: “ngồi trên trời vẽ chính sách”

“Nếu anh không thể giải thích đơn giản thì anh chưa hiểu đủ rõ.” Albert Einstein

Hãy thử ngẫm, trong công việc bạn làm tốt nhất, bạn chỉ làm vài ba chỗ là xong, thế mà người khác làm thì “như gà mắc tóc”. Bạn thấy thật đơn giản, người ta thì lại phức tạp.

Những giáo viên kém nhất cần đến 1 năm để truyền tải lượng kiến thức vốn chỉ cần 6 tháng. Trong khi những giáo viên giỏi, thì truyền tải lượng kiến thức đến tận 1,5 năm.” – Nhà kinh tế giáo dục, tiến sĩ Eric A.Hanushesk ở Đại học Stanford cho biết

Bạn muốn tốn thời gian để nghe những giáo viên lan man, kém năng lực?  Hay nghe 1 người  giáo viên thực sự giỏi?

“Chúng tôi luôn đạt kết quả tốt khi chúng tôi có thể sử dụng toán lớp sáu.” – Bruce Berkowitz

“Tôi bị thuyết phục chọn cổ phiếu là điều mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể làm được, và tôi đã cố gắng làm nó cho vui và giữ nó cho thật đơn giản.” Shelby Davis Jnr

Tôi sử dụng các phép tính hết sức đơn giản: Cộng, Trừ, Nhân, Chia. Và chỉ có vậy!” Francisco Garcia Parames

Cau-noi-Peter-Lynch-Chung-khoan-chi-la-mon-toan-lop-4-1120

Chứng khoán là “trò chơi” tương lai, bạn không thể biết chắc 100% cổ phiếu sẽ tăng hay giảm. Tuy nhiên, bạn hiểu được những nguyên lý, quy luật – qua đó, bạn sẽ kiếm được tiền trong lâu dài.

Tại sao, 90%-95% nhà đầu tư chứng khoán thất bại, chỉ số ít lại thành công. Điều này cũng được mở rộng trong bất cứ nghề nào. Tôi chỉ có thể nói: “Nhà đầu tư đó đã làm rất nhiều điều sai, nhận thức sai  nhưng chúng lại phổ biến trên thị trường chứng khoán, và đa số các khóa học khác”

“Trong cuộc đời, bạn chỉ cần làm một vài điều đúng đắn, miễn là đừng làm quá nhiều điều sai.” – Warren Buffett

Khi sai đường thì chạy cũng vô ích.

Hãy cố gắng đúng càng sớm càng tốt, ít nhất là hạn chế những điều sai rất phổ biến của số đông.

Cau-noi-Buffett-1220
Chọn đúng chiếc tàu cần lên

Những câu hỏi thường gặp

Để bạn có 1 sự lựa chọn tốt hơn, dù ở mục giới thiệu khóa học cũng gửi đến bạn những thông tin cơ bản. Tuy nhiên, Ngọ vẫn gặp một số câu hỏi như sau:

Hỏi: Hình thức học của Ngọ là gì?

Đáp: Ngọ có dạy cả Online & Offline.

Khóa toàn diện: Online là dạy 1 kèm 1 hoặc nhóm!

Khóa Combo = Toàn diện + Nâng cao: Dạy theo nhóm qua Zoom

Offline là dạy 1 kèm 1 hoặc  dạy 1 kèm 2. Offline chỉ học ở Hồ Chí Minh. Hiện tại dịch Covid nên dừng chỉ học Online!

Hỏi: Học Online thì học như thế nào?

Học Online là học 1 kèm 1, tương tác trực tiếp 2 chiều qua trao đổi nói chuyện nhau.

Nhờ phần mềm chia sẻ màn hình để hướng dẫn bạn hiểu kiến thức đúng và thực hành chuẩn như: skype / teamviewer / ultraviewer / zoom/ discord (chỉ cần 1 trong 6) và có thể kết hợp với Zalo hoặc messenger.

Đối với trường hợp học nhóm: Ta học qua Zoom, vẫn trao đổi bình thường!

Hỏi: Học online có đảm bảo chất lượng không?

Vì đây là học tương tác trực tiếp 2 chiều, KHÔNG phải qua Video.

Nên sẽ giải đáp và phản hồi trực tiếp. Học viên làm bài tập về nhà và sửa bài tập trực tiếp để thấy lỗi sai.

Học theo kiểu chi tiết, từ kiến thức nào là chính xác, đến sửa bài chỉ chỗ mắc lỗi khi chọn mã sai tiêu chí. Chỗ nào NĐT rất dễ dính bẫy, nhấp chuột vị trí nào, lấy thông tin đó ở đâu...Tất cả đều cụ thể và chi tiết.

Hiện tại hơn 87% học viên Ngọ qua hình thức này.

Hỏi: Thời lượng học 1 buổi & học bao lâu sẽ xong?

Online sẽ học 2-2,5 tiếng tiếng/buổi. Offline sẽ học từ 2-3 tiếng/buổi học.

Vì mỗi người học có khả năng tiếp thu và thực hành khác nhau. Nên khóa học này sẽ học đến khi tự bạn làm được, tự lực cánh sinh và chọn được cổ phiếu, thời điểm mua bán – không quan trọng số buổi – Miễn là bạn học được đủ nội dung & chọn được cổ phiếu đúng đắn có khả năng mang lại lợi nhuận cao.

Ngọ cũng tin rằng bạn muốn hiểu cổ phiếu, lý do cổ phiếu mình nắm giữ và mong  học được là thực chiến ngon lành, nên Ngọ thiết kế để đảm bảo bạn học xong là làm được, phân tích được, chọn cổ phiếu như ý thay vì tính số buổi.

Hỏi: Sự khác nhau khóa toàn diện và Combo, thời gian học cụ thể?

Khóa Toàn diện Khóa Combo
Nội dung Toàn diện
Nội dung Nâng Cao Không
Học phí Cao hơn Thấp hơn
Hình thức/Thời gian 1 kèm 1 Online, Linh hoạt thời gian do 2 bên sắp xếp Lớp diễn ra hàng tháng. Chỉ học chủ nhật 9h00 & 14h00
Số buổi Học đến khi làm được.
Không quan trọng số buổi. Học 2 tiếng/buổi
Học 4-6 buổi. Tầm 2-2,5 tiếng/buổi. Từ 4-6 buổi/khóa, đăng ký sớm ưu tiên

Hỏi: Học có lâu không?

Khóa học Ngọ được thiết kế tối ưu, theo đúng định hướng khoa học & những nhà đầu tư xuất chúng, nên học sẽ súc tích và hiệu quả.

Bởi Ngọ biết thời gian của con người là quý giá, và không muốn những thứ vô bổ – Nên sẽ đúng, đủ, hiệu quả và nhanh chóng!

Kiến thức chứng khoán chỉ là môn Toán Tiểu học. Thực tế là học viên nhỏ tuổi nhất học Ngọ và chọn được cổ phiếu là học sinh lớp 6. (Bé và bố bé xác nhận là thực hành được nhưng gì đã học)

Tuy nhiên, sẽ có những bạn học lâu & nhanh. Ngọ không cố định số buổi – miễn là bạn làm tốt, chọn được cổ phiếu như ý, thời điểm tốt để mua & bán. Tự chiến tốt mới xem là hoàn thành.

Hỏi: Ngọ hỗ trợ học viên như thế nào?

Chẳng ai hoàn hảo hết mà không phạm lỗi sau khi học. Nếu chúng ta cấp 1-2-3-Đại học… không được 10/10 điểm ở tất cả các môn, thì ắt hẳn chứng khoán cũng vậy. Tuy nhiên, bạn yên tâm là luôn có Ngọ hỗ trợ bạn.

 • Chỉ lỗi học viên sai và hướng khắc phục giúp học viên đúng hơn qua thời gian.
 • Giúp học viên đánh giá 1 số cổ phiếu, mà học viên phân tích và chọn lọc được.
 • Hỗ trợ những gì vượt quá khả năng hiểu biết của học viên.

Hỏi: Học viên cũ nhận xét khóa học Ngọ như thế nào?

Bạn hãy xem xét giữa những điều tôi cam kết: đơn giản, hiệu quả, nhàn hạ và hiệu quả  so với điều học viên nhận được và thực tế diễn ra.

Nguyên tắc ăn cùng mâm, tức là Ngọ có đầu tư dựa vào phương pháp Ngọ dạy – nếu có điều không tốt gì  đó xảy ra, Ngọ phải là người cùng lĩnh đạn. Và nếu điều tốt xảy ra, tất nhiên phần thưởng cũng tương xứng –  “Có phước cùng hưởng, có họa cùng chia”.

Khóa học này là khoa họctư tưởng NĐT giỏi nên giúp bạn đơn giản hóa, nhàn hạ và hiệu quả. Bạn sẽ thấy nhận xét một số học viên:

Nhan-xet-khoa-hoc-0211201

Nhan-xet-khoa-hoc-0211203

Nhan-xet-khoa-hoc-0211204

Bạn có thể xem thêm đánh giá tại: tại đây

Hỏi: Ngọ có cam kết quả và hoàn tiền khi đầu tư theo mà không hiệu quả không?

Nếu bạn đầu tư theo đầy đủ những gì Ngọ hướng dẫn mà không hiệu quả, Ngọ sẽ hoàn trả 100% học phí cho bạn.

Có thể người kiếm ít, người kiếm nhiều, bởi còn phụ thuộc giác ngộ của mỗi học viên, sự yêu thích hay e ngại rủi ro. Không phải học là thắng, mà thực hành làm theo mới thắng!

Do đó, Ngọ sẽ: HOÀN TIỀN 100%: Áp dụng theo nhưng không hiệu quả.

Khi bạn đăng ký, và nhận tài liệu học vì bất cứ lý do lý do nào – bạn có quyền dời đợt học đến thời điểm bạn chủ động được 5 lần, giữ nguyên học phí 36 tháng. Bởi vì đây là khóa học có giới hạn số lượng học viên, nên bạn mà quyết định dời là chiếm mất 1 suất học khác. Việc hủy ngang chỉ được phép chuyển dời đến bất kỳ thời điểm nào khi bạn sẵn sàng, vì bạn được nhận một phần hoặc toàn bộ tài liệu học tập, bạn thay đổi lịch trình dạy học, kế hoạch dạy học và chiếm mất suất học viên khác của Ngọ.

Kiến thức Ngọ hướng dẫn là: (1) Khoa học, có số liệu nghiên cứu (được cung cấp cho học viên);  (2) 12 phương pháp NĐT hàng đầu thế giới – đã chứng minh hiệu quả rất cao; (3) Ngay cả bản thân, Ngọ cũng ứng dụng và đạt kết quả rất tốt ở TTCK Việt Nam. Đó là lý do Ngọ tự tin hoàn tiền 100% nếu bạn áp dụng theo nhưng không hiệu quả. Kính báo để bạn yên tâm!

100% bạn sẽ kiếm được tiền về lâu dài, nếu bạn ứng dụng những gì Ngọ hướng dẫn vào thực tế thị trường chứng khoán.

Hỏi: Tôi chẳng biết tí gì về chứng khoán. Như vậy học có hiệu quả không?

Peter Lynch: “Chứng khoán chỉ là môn Toán lớp 4” – Chứng khoán đứa trẻ cũng làm được.

Miễn là bạn đảm bảo mình đã tốt nghiệp Tiểu học thì bạn học được khóa học này, tiếp thu tốt và thực hành tốt.

Ngoài ra, chứng khoán cũng là bộ môn thực hành và rèn luyện. Khi đã sai hướng đi và sai cách chọn mã, nó sẽ tạo 1 thói quen xấu trong suy nghĩ và thực hành, do đó cần nhiều thời gian và công sức hơn để sửa chữa và khắc phục.

Lợi thế của bạn sẽ là tiếp thu được kiến thức đúng ngay từ đầu, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng do “chọn đúng chiếc tàu cần lên.”

Với lại Ngọ dạy 1 kèm 1, cầm tay chỉ thực hành cụ thể, do đó Ngọ đảm bảo là khi học xong bạn có khả năng lựa chọn cổ phiếu, đánh giá cổ phiếu, xem xét doanh nghiệp mạnh yếu, thời điểm mua bán. Khi bạn có khả năng tự lực cánh sinh thì mới được xem là hoàn thành.

Do đó, dù bạn bắt đầu kiến thức về chứng khoán là số 0 tròn trĩnh – thì kết thúc khóa học bạn hoàn toàn hiểu được, chọn được cổ phiếu tốt.

Hỏi: Tôi KHÔNG học kinh tế – tôi là bác sĩ, kỹ sư, công nhân, viên chức, nhân viên văn phòng, về hưu, làm nghệ thuật …. có học được không?

Tất cả kiến thức bạn cần cho thị trường chứng khoán là môn Toán lớp 4”. “Chứng khoán chỉ là cộng, trừ, nhân, chia – chỉ có vậy.”

Nếu bạn đã từng tốt nghiệp Tiểu học bạn hoàn toàn đủ khả năng đầu tư tốt ở TTCK.

Thêm nữa, học khóa học này là không chỉ lý thuyết khoa học có chứng minh qua thời gian, còn được cầm tay chỉ việc 1 kèm 1 thực hành chi tiết để đảm bảo bạn làm tốt.

Bản thân cá nhân Ngọ chỉ xài môn Toán Tiểu học để chọn mã cổ phiếu, dù Ngọ học hành khá tốt! – Bạn có thể rõ hơn ở phần giới thiệu phía dưới.

Thêm nữa, trước khi chuyên tâm với chứng khoán như bây giờ, thì công việc tay phải của Ngọ là nhân viên công ty viễn thông Viettel, tay trái mới là đầu tư chứng khoán. Do đó, Ngọ hiểu bạn, cần phải giúp bạn điều gì để đầu tư chứng khoán phù hợp với bản thân nhất.

Hỏi: Tôi đầu tư 3 năm rồi, tôi học có hiệu quả không?

Như chia sẻ ở trên, Peter Lynch: “Chứng khoán chỉ là môn Toán lớp 4” – Hay chứng khoán đứa trẻ cũng làm được.

Thường những bạn hỏi như vậy xảy ra 2 trường hợp:

 1. Bạn ấy đang gặp khó khăn, thua lỗ hoặc không có lợi nhuận tương xứng với công sức bỏ ra.
 2. Bạn ấy cảm nhận phương pháp đang sử dụng có một lỗ hổng vô hình, chưa có nền tảng vững chắc, hoặc muốn tiến bộ hơn và nhàn hơn.

Khóa học của Ngọ được thiết kế dạy kèm và sau này hỗ trợ trọn đời nên trao đổi thoải mái, nên giúp nhà đầu tư phát huy thế mạnh của chính học viên.

Khóa học của Ngọ định hướng:

 • Khoa học, có nghiên cứu khoa học, số liệu chứng minh.
 • Tư tưởng và phong cách của những nhà đầu tư nổi tiếng thế giới
 • Tối ưu hóa và tinh chỉnh để đơn giản, nhàn hạ và hiệu quả.

Hỏi: Bao nhiêu tiền một khóa học?

Bên Ngọ có tất cả 4 khóa học gồm:

 1. Phân tích kỹ thuật (đầu theo xu hướng và đà tăng trưởng)
 2. Phân tích cơ bản (đầu tư giá trị & đầu tư tăng trưởng)
 3. Khóa toàn diện = PTKT + PTCB + Đọc BCTC
 4. Khóa Combo = Toàn diện + Khóa nâng cao.

Sau học, bạn sẽ chỉ cần tập trung vào thực hành và không cần lăn tăn gì thêm nữa.

Tùy bạn chọn học khóa nào, sẽ có giá và ưu đãi, chính sách hỗ trợ đi kèm. Bạn xem cụ thể giá khóa học từng thời điểm tại đây.

Hãy giới thiệu về Ngọ?

Đôi khi trong những bài viết rải rác ở CophieuX, Ngọ có nói 1 chút về mình. Nhưng chưa bao giờ có 1 gạch đầu dòng cơ bản giới thiệu cụ thể về mình, trong suốt 6 năm qua kể từ khi Ngọ lộ mình trên TTCK nhận ủy thác và dạy học.

(Chưa kể thời gian dài ẩn mình lặng thầm đầu tư, học tập, nghiên cứu & thực hành)

Bởi có lẽ, tâm lý ngại ngại & cũng thấy mình bình thường – bởi xoay quanh Ngọ có nhiều người rất xuất sắc từ học thuật hoặc kinh doanh, hay các biệt tài khác. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán và dạy học lại khiến Ngọ lại có niềm tự tin rất lớn.

Trước tiên, Ngọ chia sẻ quan điểm thẳng thắn, “đừng tin những gì người ta nói – hãy nhìn những gì người ta làm”. Còn việc nói thì đa cấp còn hay hơn dù họ chỉ chém gió!.

Nhìn vào cuộc sống thường nhật nhất của họ, chứ không phải là những thứ lấp lánh trên facebook để khoe, để quảng cáo.

Ngo-1220
1 trong 20 chuyến đi của năm 2020 – Tự do với trời & biển

Bản thân Ngọ đề cao việc THỰC HÀNH, LÀM chứ không phải là nói. Và bản thân Ngọ, cũng là người thích nghiên cứu và học tập.

Ví dụ: Ai dạy chứng khoán thực chiến cho bạn mà thua lỗ chứng khoán hoặc không đầu tư, thì họ chỉ là người chém gió tào lao, thiếu thực tế, kém thực tài. – Nên tránh càng xa càng tốt!

Tất nhiên, Ngọ cũng là người hay nói (bệnh nghề nghiệp); nói nhiều thì mới có thể chia sẻ cho bạn được nhiều như vậy ở CophieuX. Nhưng bạn nên đánh giá dựa vào Ngọ làm, Ngọ đạt được.

Khi khám bệnh, bạn muốn chọn 1 bác sĩ giỏi. Khi chọn trường cho con, bạn muốn chọn trường tốt, thầy cô giỏi.

Và tất nhiên, khi bạn học chứng khoán bạn cũng muốn 1 người xứng đáng dạy bạn.

Sau đây, vài điều về Ngọ – nhớ nguyên tắc: “đừng tin những gì người ta nói – hãy nhìn những gì người ta làm

Khóa học Ngọ là sẽ định hướng: “Khoa học, đơn giản, nhàn hạ, ứng dụng cao, và hiệu quả.” Thì trong cuộc sống, những gì Ngọ làm ít nhiều nó phải có màu sắc của điều đó thì mới đáng tin cậy.

Về học tập:

Làm giáo viên, người ta khoe tiến sĩ, thạc sĩ ra – chứ mà đi làm thực sự thì “Dẹp cái bằng cho tui nhờ. Ông làm được việc không. Làm được lương thưởng cao. Không làm được, đi chỗ khác.” – kiểu vậy đó!.

Vì Ngọ là người dạy học, nên phải kê ra thôi, để người ta biết mình không phải thiểu năng đi dạy chứng khoán.

 1. IQ = 131 (Cái này test ở trên internet và lần nữa khi vào Viettel), chứ Ngọ luôn nghĩ bản thân tầm IQ = 115. P/S: Chứng khoán càng nghĩ mình thông minh thì càng dễ tiêu đời!)
 2. Đã dành 2 năm học MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) – sau đó bỏ ngang giai đoạn làm luận văn để khởi nghiệp.
 3. Tốt nghiệp ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh
 4. Học Chuyên Toán – Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Quảng Nam
 5. Từng Đạt giải NHẤT cấp Tỉnh Quảng Nam môn Vật Lý.
 6. Từng Đạt giải Khuyến Khích cấp Tỉnh Quảng Nam môn Toán.
 7. Từng Đạt giải NHẤT cấp TP. Tam Kỳ – Giải Toán trên máy tính Casio

Về cuộc sống:

 1. Ham đọc sách, mỗi năm đọc 20-30 cuốn/năm, chưa kể các tài liệu khác. Năm 2019 Ngọ đọc 56 cuốn/năm.
 2. Ham đi phượt – Ngọ đã đi xong 63/63 tỉnh thành Việt Nam, từ năm 2018. Năm 2020, Ngọ đã đi hơn 15-20 chuyến phượt/năm.
  Năm 2021 (dự kiến) dành 1 năm sống kiểu du mục, lang thang khắp Việt Nam, ở bất cứ nơi đâu trên bản đồ hình chữ S.
 1. Là người sống tối giản, tất cả vật dụng chỉ 1 cái balo là đủ cho 1 cuộc sống.
 2. Và có 1 số tài lẻ, thói quen tốt khác – & thích luyện thói quen tốt.
 3. Là người lười biếng và hiệu quả – với câu cửa miệng: “Không phải làm nhiều là tốt, Làm đúng mới tốt”. “Làm việc thông minh hơn là làm việc chăm chỉ”.
 4. Thích tự do – không chức vụ, không sếp – tự do lựa chọn và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình.

Về công việc:

 1. Hiện giờ: Đa phần thời gian của Ngọ là chơi & đọc. Đôi khi viết vẩn vơ, suy ngẫm. Dạy học và đầu tư. Thời gian chơi nhiều hơn thời gian làm việc.
 2. Bạn có thể hiểu Ngọ làm gì thông qua CophieuX, Happy-fund và dạy học. Mức sinh lời của Ngọ trung bình 5 năm (01/01/2016-31/12/2020): 29.38%/năm – Tương đương  Lãi >262.55%/5 năm (Nhân 3.62 tài khoản) – chưa kể  giai đoạn ẩn mình.

Bạn muốn nhàn hạ? Bạn muốn đơn giản mà hiệu quả?

Bạn sẽ chọn ai hay là Bạn chọn Ngọ để đi với bạn?

Liên hệ để đăng ký khóa học 1 kèm 1

Banner-khoa-hoc7261gif

Nguyễn Hữu Ngọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.774.6668