Nghệ thuật xin lời khuyên cổ phiếu hiệu quả để nâng level nhanh chóng

Anh ơi mã VNM như thế nào?

Anh ơi cho em lời khuyên về HAG, FPT…?

Những nhà đầu tư mới hay hỏi những câu như vậy!

Bạn chỉ cần post lên diễn đàn, hay hỏi những câu hỏi vậy đối với người bình thường thì họ hay trả lời tỏ vẻ ta biết, ta hiểu cho bạn!

Nhưng đối những nhà đầu tư đánh giá là tốt họ thường sẽ không trả lời, hoặc ầm ừ kiểu cho qua: “Ừ tốt đó em, Nó cũng được“.

Bởi ở góc độ xã hội, họ cũng muốn đánh giá ở mức độ thân thiện vừa phải.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Ở góc độ kinh tế, trong chuyên môn của họ, thứ họ giỏi thì thực sự nó đáng tiền. Nếu không phải là danh tiếng, thì nó sẽ là tiền.

Với một thái độ nữa, nên thôi kệ nó, nó lỗ nó lời đâu liên quan, vừa mệt óc, tốn thời gian. Những người giỏi họ quá hiểu bản chất về thị trường và đặc tính của người khác. Nói xong, có bao nhiêu người nghe theo, nếu điều họ nói trái ngược với điều bạn mong… đôi khi bị ăn chửi!

Bạn hỏi: “Anh ơi, mã XYZ như thế nào?”, bạn tốn 10 giây!

Tại sao người giỏi: họ phải bỏ ra quá 10 giây để trả lời bạn?

Thực sự, nếu bạn muốn hỏi, về mã XYZ:

Bạn sẽ hỏi: Em mua mã XYZ giá 20.7 ngày 00/00/20xx. Bởi vì những lý do sau: … ; Điểm mạnh, rủi ro, … (Kèm theo số liệu cụ thể).

Thì họ sẽ phản biện giúp bạn.

Những NĐT giỏi thường khá tốt bụng và cởi mở, nhưng bạn có tâm lý học hỏi thực tâm nó thể hiện ở thái độ, thì bạn sẽ được giúp đỡ!

Bởi nếu bạn bỏ ra 20 phút, họ dành cho bạn 1-2 phút. Nhưng bạn muốn bỏ ra 10 giây, đừng mong sự giúp đỡ của họ!

Với lại: Thường những người giỏi không giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn, họ chỉ phản biện những ý kiến của bạn. Nếu bạn không nêu quan điểm của bạn về cổ phiếu bạn quan tâm, thì chẳng có lý do gì họ quan tâm đến cổ phiếu của bạn.

Ngoài ra, những NĐT giỏi họ cũng khá thận trọng và họ cũng có vùng hiểu biết:

  1. TTCK có 1500 mã, họ cũng chỉ quan tâm vài chục mã, và mua vài mã là nhiều. Nên hầu hết mã bạn hỏi nằm ngoài sự quan tâm của họ
  2. Triết lý khác nhau: Cho dù cùng đi phân tích kỹ thuật thì có hàng trăm chỉ báo riêng lẻ, kết hợp lại thì càng nhiều hơn gấp bội, thậm chí các chỉ báo chỉ số đối chọi lẫn nhau. Phân tích cơ bản cũng y chang vậy.
  3. Họ có thể thay đổi ý kiến, bây giờ họ nói mua nhưng thời gian ngắn sau họ lại bán, vì nhiều lý do phát sinh. Bạn không biết khi nào họ bán
  4. Một điều nữa, họ hành động vì lợi ích lớn nhất của bạn.
    Bởi những NĐT giỏi họ đọc rất nhiều sách, có 1 nguyên tắc là “đối với cổ phiếu nhất định phải tự mình nghiên cứu”, và tất nhiên những người giỏi cũng khuyên bạn như vậy.

Nên bạn muốn đầu tư giỏi, thay vì một con cá, chẳng biết là cá ngừ hay cá nóc, hãy đầu tư cho cái cần câu, cách câu, con mồi và cách lựa chọn vùng câu cá.

Đừng mong thắng 1 mã nào đó. Hãy đầu tư cho cái đầu, khi bạn có kiến thức đúng, tư duy đúng thì ắt tiền sẽ chảy về túi bạn.

Thật dễ hiểu cho những băn khoăn của bạn, nhưng những NĐT giỏi cũng có giai đoạn giống bạn, nhưng họ đã nhận được kiến thức đúng và tư duy đúng để giờ họ đi trên thảm đỏ ấy…

Máu đỏ chờ bạn hoặc thảm đỏ chờ bạn. Bạn chọn đi…

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!