4 nguồn để học chứng khoán: Cách trở thành NĐT chuyên nghiệp nhanh chóng

Sau đây CophieuX sẽ liệt kê, 5 chỉ dẫn để cho những nhà đầu tư chứng khoán có thể biết những cách để nâng trình độ và tư duy của mình lên để có thể kiếm được tiền từ công việc đầu tư.

Buffett từng chia sẻ: “Đầu tư vào bản thân là sinh lợi lớn nhất”

Đầu tư vào việc phát triển bản thân là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất

I. Đọc sách

Sách là người thầy thông thái đáng tin cậy, cung cấp nhiều thông tin và cực kỳ rẻ. Tại trang wed này – CophieuX.com, tủ sách 100 ebook về chứng khoán lớn nhất Việt Nam là sự chọn lọc tuyệt vời về kiến thức chứng khoán đúng chuẩn khoa học, nơi tập hợp những bí quyết đầu tư hiệu quả của các nhà đầu tư triệu đô như: Warren Buffett, Jesse Lauriston Livermore, Benjamin Graham 

II. Đọc báo, bài viết trên các trang website viết về chứng khoán

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin là rất dễ dàng bằng cách tìm từ khóa trên Google tìm kiếm hoặc trực tiếp địa chỉ webside, ví dụ: CophieuX.com chẳng hạn. Đầu tư chứng khoán cũng dần phổ biến ở Việt Nam, nên có rất nhiều trang web viết về chứng khoán, bạn nên tìm đọc có chọn lọc tránh trường hợp thông tin sai lệch.

Bạn cũng nên chọn những trang web uy tín để đọc và hiểu một cách đúng đắn để tránh hiểu sai nhé!

III. Tìm người cố vấn

Ai đầu tư lâu năm kiếm được tiền bền vững thì cứ bám theo đuôi mà học. Chứ 10 năm mà 7-8 năm lỗ, 2-3 năm lời thì nguy hiểm cực kỳ, bạn nên xếp họ là kiểm chứng sau; Bởi dù họ đầu tư lâu thật đấy, nhưng sẽ có những lỗi tư duy cố hữu mà họ không chịu sửa. Ngọ từng đọc qua chỉ cần 2-3 năm là bạn đã có kinh nghiệm; còn đối với đa số ai đã đầu tư thì bạn có thể nghe nhưng hãy làm ngược lại.

Ngoài ra, bạn nên tham gia vào các diễn đàn về chứng khoán, tại đây sẽ có rất nhiều người tốt, tư vấn giải thích tận tình cho bạn. Tuy nhiện bạn cũng phải biết chọn lọc nhận biết được cái nào đúng nên học và cái nào sai thì bỏ qua, vì trên diễn đàn đa số là NĐT  không chuyên, trả lời theo kinh nghiệm. Nhưng kênh này cũng rất nhiều rủi ro, vì mình tưởng họ đầu tư giỏi, đúng là họ có cái giỏi là chém gió giỏi nhưng bạn học họ là đầu tư chứ đâu phải là chém gió.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Ngoài ra, cũng có 1 cách hiệu quả hơn là kiếm người cố vấn nhưng tốn phí. Chứng khoán là kênh thú vị khi thu hút khá nhiều dịch vụ như phím hàng ăn tiền xâu, ủy thác, dạy chứng khoán. Nhưng bạn nên xem xét họ có nên là cố vấn của bạn không. Không có bữa ăn nào là miễn phí, nhưng có những bữa ăn bị chém cắt cổ. Xem họ có đầu tư trong thị trường chứng khoán không, họ có nhận ủy thác không, hay đơn thuần là bán nước miếng lấy tiền.

Ai cũng bán 1 thứ gì đó để làm giàu: Có người bán quần áo, có người bán kiến thức, nhưng cũng có người bán lương tâm

IV. Nghiên cứu các nhà vĩ đại

hoc-chung-khoan-nguoi-vi-dai-500dong

Những người vĩ đại bao gồm Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones, … Những nhà đầu tư vĩ đại đã bỏ túi hàng triệu đô cho mình, thì chắc chắn họ sẽ có nhiều kinh nghiệm chiến trường, bí quyết riêng mà chúng ta đáng phải học tập. Những bí quyết được đúc kết trong quãng đời làm giàu của mình qua những trang sách thì tiếc gì bạn không bỏ vài giờ để học được cả quãng đời thành công ấy, thật sự không thể nào bỏ lỡ cho những vị muốn đầu tư làm giàu.

Tại tủ sách ebook của CophieuX.com cũng có khá nhiều sách viết về quan điểm, bí quyết đầu tư của người vĩ đại. mời bạn tham khảo.

Để có thể hiểu một cách khoa học và thực chiến, tiết kiệm thời gian và hạn chế sai lầm khi đầu tư, nhớ hãy tham gia khóa học chứng khoán của Ngọ. Chỉ vậy bạn mới có thể thắng bền vững và không sợ thua lỗ. Hỗ trợ trọn đời đến khi thuần thục.

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!