[Góc nhìn] Khi thầy giáo là 1 cổ phiếu – bạn chọn cổ phiếu nào?

Thầy giáo đầu tư không thắng thì học trò chỉ có MƠ. Chứng khoán giống như 1 xã hội thu nhỏ, dù là dạy tiếng Anh, hay dạy chứng khoán thì cũng có thầy này thầy nọ.

ngo-mon-hue
Toàn cảnh Ngọ Môn

Dạy Anh văn, dạy nấu ăn, dạy yoga … thì người thầy cũng có tiếng anh tốt, nấu ăn tốt, hoặc khả năng yoga tốt. Nhưng chứng khoán…

Tỷ lệ rất nhiều vẫn chỉ có dạy bằng mồm… rất dễ để nói kiên nhẫn, mua break-out, xu hướng, MACD, RSI, nên Doji, MFI, đánh theo dòng tiền, P/E, P/B, cổ tức, tăng trưởng, ngành nghề dễ hiểu, ít nợ, dòng tiền dương….

Nó quá đơn giản.

Thực chất rất nhiều thầy hoặc người làm tài chính – chỉ làm tài chính mà không đầu tư. Và bản thân thấy điều đó, giống như việc bạn bán rau, mà không dám ăn rau mình bán.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Người ta nói trên đời có 3 thứ may mắn: Đi học gặp thầy tốt, đi làm được sếp tốt, lập gia đình lấy được bạn đời tốt. Để gặp được nó, thì bạn cũng phải tốt – cả biết sự lựa chọn tốt.

Thực tế, chọn thầy chẳng khác nào chọn cổ phiếu. Tự mò – tức là lấy mình là thầy chính mình. Thầy không giỏi thì trò cũng khó tiến bộ.

Chứng khoán cũng là chọn cổ phiếu phiếu thôi. Gặp thầy tốt bạn có thể kiếm rất nhiều tiền.

Ảnh tài khoản – Ngọ chụp hôm qua, thị trường lúc đóng cửa 1203 – và giảm gần 1%. Đây chỉ là tài khoản thứ 2 của Ngọ nhé.

Dau-tu-ngay-do-lua

Việc tài khoản không giảm trong hôm qua cũng đã là 1 sự thú vị. Mà thực tế – Ngọ cũng chẳng quan tâm.

Chỉ post lên khoe chơi vậy ấy – chứ người ta nói thầy chỉ biết nói.

Vì triết lý Ngọ định hướng rủi ro thấp. Thẳng thắn mà nói – giờ dạy Ngọ thiên về đam mê, nhưng mà phải kiếm được tiền – Ngọ không bao giờ dạy miễn phí.

Đầu tư mới là thu nhập chính. – Nhưng dạy học thì vẫn dạy thôi.

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!