Tôi học được gì từ quyển sách chứng khoán đầu tiên?

Tôi đã kiếm 2 triệu USD từ thị trường chứng khoán như thế nào?

Ngọ bước vào thị trường chứng khoán là một cơ duyên (Tự sự chứng khoán), giám đốc công ty Ngọ thực tập là kiếm khá nhiều tiền nhờ chơi chứng khoán. Dường như cô ấy là có tố chất đầu cơ bẩm sinh, không đọc sách, không phân tích kỹ thuật, không phân tích cơ bản, không tin tức… nói chung cô Nga là ngoài tầm hiểu biết của Ngọ.

Tất nhiên vì thành công cô cũng đưa không ít người vào thị trường chứng khoán, được mười mấy người gì đó, cuối cùng hầu hết đều mất 50 chai rồi chào tạm biệt thị trường chứng khoán, giờ chỉ còn 2 người chơi chứng khoán, một người là bên nhà cung  cấp (chơi trước Ngọ nhưng kết quả dậm chân tại chỗ), một người là Ngọ.

Cô cũng hướng dẫn tí “mẹo” cho những người cô “rủ” tham gia, Ngọ bước vào TTCK thì duyên gặp cô nhưng Ngọ đầu tư theo cách tréo ngoeo với cô, không giống cô tí nào, cô thừa nhận vậy. Ngọ cũng hay đùa với cô: “Phong cách cô là nghệ thuật, phong cách Ngọ là khoa học. Phong cách của cô là không dạy được, phong cách của Ngọ mới dạy chứng khoán được”

Tiếp xúc với nhà đầu cơ thì giai đoạn đầu Ngọ cũng có xu hướng đầu cơ, giống như hiệu ứng chú vịt con, như hầu hết NĐT đi theo đầu cơ, cụ thể là phân tích kỹ thuật thôi… Xin nhớ cô Nga không biết Amibroker là gì? Chẳng biết P/E là gì? Chẳng biết xu hướng là gì? Phong cách của cô gọi “cổ phiếu như món hàng Nha Khoa cô bán”.

Ngọ học đại học kinh tế, nên vừa nghe tới chứng khoán vừa thích, vừa sợ, rồi mở tài khoản và giao dịch, khi đó mới đọc sách.

Từ lớp 10, nếu có em sách nào hợp nhãn, Ngọ sẵn sàng vui vẻ với em đó nguyên ngày là bình thường, “ẻm” sách Ngọ “ẵm” đầu tiên là: “Tôi đã kiếm 2 triệu USD từ thị trường chứng khoán như thế nào?” ( xuất bản 2007) của Nicolas Davar, giờ Ngọ vẫn còn giữ 3 cuốn. Lúc ban đầu sa vào lưới tình chứng khoán, Ngọ thấy ẻm sách chứng khoán là bao trọn gói trừ khi nó đắt quá, mỗi cuốn mua 10.000 VNĐ – 12.000 VNĐ (giá bìa hiện nay là 69.000 đồng) => Ngọ có tố chất đầu tư giá trị nhỉ ^_^

Ebook-PDF-Toi-da-kiem-duoc-2-trieu-do-la-tu-thi-truong-chung-khoan-nhu-the-nao
Ebook: Tôi Đã Kiếm Được 2 triệu Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào PDF

Tải sách miễn phí cùng tác giả:

Ngọ mua sách cũ đường Nhân Tông quận 10, HCM, chắc lúc đó Ngọ là chàng trai trẻ tràn đầy nhựa sống, rất tỉnh và đẹp trai lạc vào cấm cung toàn hotgirl đẹp.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Giờ bạn ra ngoài đó rất hiếm thấy sách chứng khoán, nếu dựa vào chu kỳ kinh tế, tâm lý thì 2017 này không phải là giai đoạn mua chứng khoán tốt nhất. Theo bạn giai đoạn này TTCK ở mốc tâm lý nào?

Em đi xa quá… quay lại đã.

Sách “Tôi đã kiếm 2 triệu USD từ thị trường chứng khoán như thế nào” được viết bởi một Nicolas Davar một diễn viên múa chuyên nghiệp, đi lưu diễn toàn thế giới, ông đã từng đến Sài Gòn biểu diễn.

Ngọ “chơi đùa” với ẻm từ A đến Z tầm chục lần, điều Ngọ thú vị là diễn viên múa lại đầu tư siêu như thế, thấy có động lực kinh khủng. Nicolas Davar cũng mê sách lắm, ông đã đọc hơn 100 cuốn sách về chứng khoán trước khi tìm ra lý thuyết chiếc hộp cho riêng mình.

Cuốn sách được viết theo kiểu hồi ký, nên thấy chặng đường diễn biến tâm lý của ông để kiếm được tiền không dễ dàng như người ta nghĩ hay tưởng tượng đâu…

À, mà nếu được chọn lại cuốn sách đầu tiên Ngọ đọc, Ngọ sẽ không chọn cuốn này, vì hiệu ứng chú vịt con, cái gì đầu tiên nó sẽ thành mốc chuẩn so với cái đi sau. Tất nhiên sau này đọc sách càng nhiều, Ngọ càng tìm ra triết lý và phong cách đầu tư phù hợp, dù chặng đường không dễ dàng.

Đầu tư thì phải đọc sách, mà đọc thật nhiều là đằng khác, Buffett dù gần đất xa trời, mà còn dẻo dai “yêu” sách 8 tiếng mỗi ngày, nên ông mới quản lý được công ty Berkshire Hathaway vốn hóa hơn 300 tỷ đô, riêng tài khoản cá nhân là 80 tỷ USD, sau khi đã làm từ thiện 1 con số khổng lồ.

Đọc sách cái khó là giai đoạn đầu, bạn không hiểu cuốn sách nói gì? Bản chất ham học sách đã khó, hiểu được sách càng khó hơn, nhưng bạn có thể tìm những nhà đầu tư nào siêng đọc sách và đã kiếm được tiền mà học, học trúng mấy chỗ đa cấp thì bạn nghe sướng tai lắm, nhưng đời nhà đầu tư của bạn sẽ đi đứt.

Qua cuốn sách Ngọ hiểu được 6 điều:

  1. Dù bạn làm nghề gì, bạn cũng có thể kiếm tiền được từ thị trường chứng khoán. Cái này làm cho Ngọ có động lực, tuy nhiên giai đoạn đầu lại có phần ảo tưởng.
  2. Nicolas Davar khuyên tự mình nghiên cứu, không nghe ai phím hàng. Chính vì thua lỗ năm đầu vì vi phạm nguyên tắc này, dù họ giỏi tới bao nhiêu đi nữa cũng có lúc sai lầm mà, năm đó người đó cũng thắng chung cuộc. Từ đó, quyết định mua, bán cổ phiếu của Ngọ là độc lập, tự mình đứng trên đôi chân mình.
  3. Bạn hãy chăm đọc sách, đọc thật nhiều sách. Và cũng nhờ đọc sách mà Ngọ đã thắng 4/5 năm. Nếu bạn thấy khó có thể đọc nhiều sách thì nhờ những người chăm đọc sách dạy cho, còn không thì nên ủy thác chứ không nên tự đầu tư, vừa mệt óc lại dễ thua lỗ.
  4. Xây dựng cho mình hệ thống đầu tư riêng, dựa theo tính cách và định hướng của mình.
  5. Nicolas Davas cũng mất gần 5 năm mới xây dựng đầy đủ triết lý cho mình nên bạn hãy kiên nhẫn. Trong thị trường chứng khoán, đầu tư cho kiến thức chẳng bao giờ thừa, bạn sẽ có cuộc sống sung túc lúc 50 tuổi và nghỉ hưu an nhàn nếu xây dựng cho mình 1 triết lý đầu tư phù hợp, đúng khoa học.
  6. Đường đi ngàn dặm, bắt đầu từ bước đầu tiên, nhờ chứng khoán mồi chài từ quyển sách đó mà Ngọ đã tiến rất xa trên thị trường chứng khoán. Lúc bắt đầu Ngọ chưa bao giờ nghỉ là mình sẽ dạy chứng khoán quản lý tiền cho cổ đông – Quỹ Happy-Fund. Bạn hiểu Ngọ rồi đó, chúng ta hợp tác nhé!

Vậy cuốn sách chứng khoán nào bạn đọc đầu tiên?

Xem thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!