Tối ưu hóa – Nghệ thuật làm ít được nhiều, đầu tư ít hiệu quả cao

Chân thành mà nói, Ngọ không có tư duy hoàn hảo, cũng chẳng phải là người cầu toàn. Nhưng Ngọ luôn yêu cầu cao đối với bản thân và cũng yêu cầu cao với nhân viên của mình, và cả những người mình thân quen, duy nhất 1 điều là: Tiến bộ hơn!

Nếu không thể tiến bộ hơn, Ngọ “dí roi vào đít” vào để tiến bộ, còn nếu “dí roi vào đít” mà không tiến bộ, thì chúng ta không hợp về nhau, khi đó chia tay thì hơn. Công việc thì rời bỏ công việc đang làm, nhân viên hay chủ thì “tạm biệt”, và người thân thì hạn chế tiếp xúc!

Tối ưu hóa là cùng 1 nguồn lực nhưng tạo ra kết quả tốt hơn. Hoặc cùng đạt 1 kết quả tốt như nhau nhưng tốn ít nguồn lực hơn. Tốt hơn nữa, nếu ít nguồn lực hơn nhưng chất lượng tốt hơn.

Tối ưu hóa – Nghệ thuật làm ít được nhiều, đầu tư ít hiệu quả cao

Ai cũng 1 ngày 24h. Ai cũng đi làm nhưng tại sao có người thu nhập cao, thu nhập thấp?

Ai cũng có 1 cuộc sống nhưng tại sao có người hạnh phúc và người không hạnh phúc?

Cũng đầu tư chứng khoán, tại sao có người dành 1h/tuần lại có kết quả cao còn người làm 8h/ngày nhưng kết quả tai hại.

Tất cả ở  từ tối ưu hóa!

Ngọ là người thích đọc sách, nhất là thể loại là sách nghiên cứu, khác với thể loại sách tình huống điển hình. Ngọ học thạc sĩ cũng theo hướng nghiên cứu, khác với xu hướng ứng dụng của đa số học viên cao học khác.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Nhưng thay vì học nghiên cứu để đi dạy lý thuyết suông, thì Ngọ học để đầu tư chứng khoán là dạy học viên để ứng dụng, dạy để làm thực tế!

một phương pháp đúng nhưng không ứng dụng được là 1 phương pháp không đúng! Quan điểm của Ngọ: Học nghiên cứu để làm ứng dụng!. Bạn đầu tư chứng khoán đâu phải là khoe sự hiểu biết, mà bạn kiếm tiền mà.

Tiến bộ là gì? Tức là tốt hơn và tốt hơn nữa! Nhưng tốt được tính ở hiệu suất, hiệu quả công việc! Theo tư duy làm việc đúng, chứ không phải làm đúng việc!

Trong kinh doanh, trong công việc thì phải sinh ra tiền!

Trong cuộc sống thì phải sinh hạnh phúc!

Tuyệt vời hơn nữa, là hạnh phúc sinh ra tiền!

Hồi đại học, có môn Tối ưu hóa, hình như là môn được điểm A+, nhưng học thì đầu lảng vảng có cách nào tối ưu cuộc sống không?. Đó là cách Ngọ cố gắng tư duy, và tập tư duy theo hướng đó.

Nếu chọn 1 cuộc sống giữa hạnh phúc và giàu có. (Nếu chỉ chọn 1), Ngọ sẽ chọn Hạnh phúc, ngay cả nồi cơm của Ngọ cũng có tên là Happy (Hạnh phúc) tên là Happy-Fund. Nhưng may quá, hạnh phúc của Ngọ lại sinh ra tiền

Hạnh phúc là tối ưu hóa mình! Cùng 1 thời gian bạn sinh ra nhiều điều ý nghĩa hơn, hay tổng ý nghĩa lớn nhất

Ngọ hay truyền thông điệp: Đầu tư dành hơn 5 phút/ngày đã là lãng phí! Ở góc độ của bạn là bác sĩ, kỹ sư, nhân viên văn phòng, kinh doanh, giám đốc… thế mà cố gắng đầu tư theo hướng của những người chỉ kiếm ăn nhờ đầu tư chứng khoán, hưởng lương nhờ chứng khoán (Môi giới, ủy thác, quản lý quỹ…) thì đó là điều sai lầm

Nếu trong đầu tư, bạn không tối ưu được dưới 1h/tuần thì có nghĩa bạn vẫn có khả năng tối ưu tiếp.

Chỉ là bạn có chấp nhận tối ưu và sửa không thôi.

Cho bạn 1 lý do để bạn tối ưu: Lương 20-100tr/tháng thì mỗi giờ trị giá 100-500k/h. Trong nghề khác Ngọ không biết, nếu tham gia khóa chứng khoán của Ngọ, Ngọ sẽ giúp bạn tiết kiệm cả tấn thời gian, và giúp bạn đầu tư kiếm được lợi nhuận nữa.

Ngọ vẫn tiếp tục trong quá trình tối ưu mình, và tất nhiên, cái được rất nhiều, nhưng bạn sẽ gặp trở ngại bởi những người không đồng tư tưởng. “Làm sao mà làm được?” vân vân

Bạn có bằng lòng với cuộc sống hiện tại không? Nếu có thì chúc mừng bạn. Nếu bạn thấy cần tốt hơn thì tiếp tục phải tối ưu.

Ngọ sống tối giản! Có tất cả chỉ có 4 cái áo cùng màu! Và rất ít vật dụng

Nhiều người thì nói vậy nhàm chán, sợ người khác nói ở dơ, sợ người ta đánh giá nghèo không có tiền mua áo, sợ không làm được.

Bạn có thử hỏi những người sống tối thiểu vật chất nhưng trải nghiệm tối đa xem! Họ hạnh phúc không?

https://cophieux.com/wp-content/uploads/2018/11/Ngo-o-Fansipan.jpg
Bạn Ngọ  ở trên đỉnh Fansipan

Nhiều học viên nghĩ Ngọ nhiều tuổi hơn tuổi thật của Ngọ qua những gì Ngọ viết, nói và làm. Có nhiều lý do nhưng trong đó là sống hạnh phúc và cho mình trải nghiệm nhiều!

Bước 1 luôn là bước khó nhất! Cho phép Bạn tối ưu hóa!

Nếu bạn cho mình cơ hội thì phần tiếp theo mới tiếp tục được! Còn không thì vứt đi, suy nghĩ cho mệt! Đừng cho suy nghĩ nào cản trở tư duy tối ưu hóa của bạn!

Cũng như chứng khoán, hồi nào cũng nơm nớp lo sợ, tin đồn đội lái, tin tức đủ thứ kiểu, sợ cổ phiếu mình nắm xuống. Ở góc độ tâm lý của những NĐT đó, Ngọ có thể thông cảm nhưng không chấp nhận.

“Dí roi vào đít” để đầu tư hiệu quả hơn, thay vì mất ăn, mất ngủ, tìm kiếm về chứng khoán tại sao không dành thời gian đó đi kiếm tiền và đăng ký Ngọ 1 khóa học chứng khoán nhỉ. Còn không thì ủy thác vào quỹ Happy-fund của Ngọ.

Hầu hết những thứ trên TTCK là không quan trọng! Cái quan trọng thật sự rất ít

Hãy nhổ cỏ ra khỏi danh mục và trồng hoa vào nó. Peter Lynch

Cuộc đời của bạn cũng vậy, chỉ vài thứ quan trọng thôi!

Nếu bạn còn yêu cuộc sống, hãy cho mình tư duy tối ưu hóa, thậm chí lấy tiền để mua hiệu quả!

Xem thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!