Cách để chọn được quỹ đầu tư tốt và hiệu quả nhất Việt Nam?

Tham gia vào quỹ đầu tư chứng khoán, hay ủy thác đầu tư cho những nhà đầu tư giỏi sẽ là xu hướng chính của đầu tư chứng khoán trong tương lai. Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến cách thức đầu tư vào quỹ mở hoặc quỹ đóng của chứng khoán, nhưng điều nên quan tâm nhất là: Làm sao để biết cách chọn được quỹ đầu tư tốt nhất, Chọn đúng người ủy thác tốt nhất trong tầm mắt của bạn!

Xem thêm:

Chọn  đúng những người ủy thác hay quỹ đầu tư  tốt nhất chưa bao giờ là công việc dễ dàng bởi vì đặc trưng tâm lý khi ta tham gia vào thị trường chứng khoán thường hướng đến lợi nhuận ngắn hạn, một quỹ lợi nhuận 50%/năm, liệu có tốt hơn trong dài hạn nếu so với quỹ lợi nhuận 20%/năm?

Bạn hãy sắp xếp 4 yếu tố dưới đây khi chọn người ủy thác, theo mức độ quan trọng giảm giảm dần:

1. Thành tích lợi nhuận quỹ đã đạt được trong quá khứ.

2. Danh tiếng của nhà quản lý quỹ.

3. Khả năng rủi ro của quỹ

4. Các chi phí của quỹ.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Bạn nhớ trả lời đi, trả lời xong bạn mới thấy ý nghĩa được.

Bạn trả lời xong chưa? Bạn sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều cho chính bản thân mình nếu thử sắp xếp 4 yếu tố đó trước khi đọc phần tiếp theo.

Tỷ phú Warren Buffett khi còn trẻ lúc 25 tuổi và khi về già
Tỷ phú Warren Buffett khi còn trẻ lúc 25 tuổi và khi về già

Kết quả là:

Hầu hết NĐT thường cho mức độ lợi nhuận hay danh tiếng quan trọng hơn, số đông sẽ chọn theo 1-2-3-4, tuy nhiên nếu bạn đọc sách nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham – đây là người thầy dạy chứng khoán cho Warren Buffett, quy trình sẽ ngược lại 4-3-2-1 mới đúng, tức là:

4.Các chi phí của quỹ

3.Khả năng rủi ro của quỹ

2.Danh tiếng của nhà QLQ

1.Lợi nhuận của quỹ đạt được trước kia.

Nếu bạn ủy thác đầu tư cho ai đó, hay có ý định tham gia vào quỹ đầu tư chứng khoán, giờ bạn biết cách đánh giá họ rồi đó.

Bạn cần đánh giá 4 tiêu chí trên (ngoài ra còn thêm bài viết này nữa), còn nếu tự đầu tư thì luôn nhớ quản trị rủi ro quan trọng hơn tìm kiếm lợi nhuận, và phải tập trung trao dồi kiến thức. Nhớ nhé, Buffett đã nói:

Nguyên tắc số 1: Không được để mất Tiền.

Nguyên tắc số 2: Không được quên nguyên tắc số 1.

Do đó việc đọc sách, tư liệu để học chứng khoán luôn hữu ích, nó sẽ thay dần những suy nghĩ vốn có sẵn của ta bằng những suy nghĩ của các bậc thầy chứng khoán.

Nguyễn Hữu Ngọ – Nhận dạy học chứng khoán và nhận ủy thác đầu tư

Đọc thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!