Cách mở tài khoản chứng khoán BIDV – BSC Miễn phí 100% | 2023

Bài viết này hướng dẫn chi tiết từ A đến Z quý khách hàng Cách mở tài khoản chứng khoán BIDV – BSC miễn phí và mới nhất 2023!

1. Tại sao lại mở tài khoản chứng khoán BIDV – BSC?

BSC – CTCP chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã chứng khoán: BSI) được cấp phép thành lập ngày 26/11/1999 tại Hà Nội và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam bên cạnh CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC).

BSC hiện có vốn điều lệ là 1.220 tỷ đồng và là công ty con, được sự hỗ trợ mạnh mẽ của ngân hàng BIDV, một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. BSC hiện thuộc Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và trái phiếu lớn nhất trên HOSE.

Hiện tại mức phí giao dịch cổ phiếu của BSC là 0,15%/giá trị giao dịch (không môi giới) nằm ở mức vừa phải, chấp nhận được. Với lại BSC được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân hàng BIDV và mạng lưới rộng lớn có sẵn của của BIDV nên việc mở tài khoản chứng khoán BSC và nộp tiền/rút tiền vào tài khoản BSC là vô cùng thuận tiện và dễ dàng, bạn có thể đến bất kì chi nhánh/phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc để thực hiện việc này.

Mặc dù là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam nhưng BSC vẫn chưa phải là ông lớn trong ngành chứng khoán, chưa lọt vào Top những công ty chứng khoán lớn nhất, phải xếp sau những đại gia kì cựu như SSI, HSC, VCSC, VNDirect… và cả mới nổi như TCBS, VPS…

2. Mở tài khoản chứng khoán BIDV – BSC có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán tại BIDV 100% miễn phí bạn nhé!

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Không chỉ BSC mà tất cả các công ty chứng khoán khi mở tài khoản Tất cả đều miễn phí, chỉ là bạn có sức mở tài khoản chứng khoán với có tiền để đầu tư không thôi, có tới hơn 70 công ty chứng khoán đấy!

3. Phí giao dịch tại BSC như thế nào?

 • Phí giao dịch trực tuyến: 0,15%/giá trị giao dịch (không môi giới)
 • Phí giao dịch trực tuyến: 0,18%/giá trị giao dịch (có môi giới)
 • Phí giao dịch trái phiếu, cụ thể như sau:
  • Dưới 2 tỷ: 0.1%
  • Từ 2 đến 10 tỷ: 0.05%
  • Trên 10 tỷ: 0.02%
 • Phí lưu ký chứng khoán: 0.27 đồng/cổ phiếu/tháng
 • Phí giao dịch ký quỹ (margin): 13%/năm
 • Phí ứng trước tiền bán chứng khoán: 13%/năm

Trong ngày bạn đặt mua 10.000 cổ phiếu Vinamilk (mã VNM) với giá 100.000 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền bạn chi ra để mua cổ phiếu Vinamilk là:

 • 10.000 cổ phiếu x 100.000 đồng/cổ phiếu = 1.000.000.000 đồng (1 tỷ đồng).
 • Phí giao dịch tại BSC (lúc mua) là: 1.000.000.000 x 0.15% = 1.500.000 đồng

Một tháng sau khi cổ phiếu Vinamilk đạt giá 110.000 đồng/cổ phiếu và bạn quyết định bán ra. Số tiền bạn thu được là:

 • 10.000 cổ phiếu x 110.000 đồng/cổ phiếu = 1.100.000.000 đồng (1.1 tỷ đồng).
 • Phí giao dịch tại BSC (lúc bán) là: 1.100.000.000 x 0.15% = 1.650.000 đồng

Vậy tổng chi phí giao dịch tại BSC (khi mua vào và bán ra) là: 1.500.000  + 1.650.000 = 3.150.000 đồng (3,15 triệu đồng)

Đối với nhà đầu tư mới và lâu năm khi tham gia thị trường thì rõ ràng bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa việc mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào để tiết kiệm chi phí giao dịch và có lợi cho mình nhất.

Mở tài khoản chứng khoán 1 tỷ và mở đúng chỗ có thể
giúp bạn tiết kiệm 30 – 50 triệu/năm

Lưu ý: Phí giao dịch tất cả các công ty chứng khoán đều được tính trên mỗi giao dịch, nghĩa là phí sẽ được tính trên mỗi lần mua riêng và bán riêng. Tức là nếu bạn mua xong 1 mã cổ phiếu nào đó rồi bán ra thì bạn phải chịu chi phí cả 2 đầu, chứ không phải chỉ duy nhất 1 lần. Ví dụ ở trên phí giao dịch BSC là 0.3% (0.15% mua + 0.15% bán ) cổ phiếu Vinamilk..

Rõ ràng phí giao dịch chứng khoán sẽ tác động đến tâm lý nhà đầu tư để họ xem xét quyết định việc mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào. Còn tại đây trong phạm vi bài viết này khách hàng sẽ xem xét có nên mở tài khoản chứng khoán BSC hay không?

Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán BIDV từ A đến Z dành cho người mới bắt đầu!

Xem thêm:

4. Cách mở tài khoản chứng khoán BIDV

Mở tài khoản chứng khoán tại BIDV có 2 cách chính là mở trực tiếp (offline) và mở online.

4.1 Mở tài khoản chứng khoán BIDV trực tiếp

Về bản chất thì người ta cần cái chữ ký sấm của bạn và xác minh cái chứng minh thư/ thẻ căn cước (sợ làm giả). Bởi liên quan đến tiền bạc, ngân hàng… nên cần xác nhận.

Mở tài khoản chứng khoán BIDV trực tiếp có 3 cách.

– Gọi điện thoại đến hotline của BSC: 024 3926 4660 (Hà Nội) hoặc 028 3821 8889 (Tp Hồ Chí Minh): và đôi khi môi giới sẽ đem hồ sơ đến mở cho bạn hoặc 2 bên ra quán cà phê mở. (Nhưng những người môi giới chất lượng, họ không đến đâu)

– Tải mẫu: Bạn có thể tải về, in ra (in màu hay in trắng đen đều được) và điền thông tin và lên công ty chứng khoán nộp.

Hồ sơ mở tài khoản gồm:

 • 1. Giấy đề nghị mở tài khoản.
 • 2. Hợp đồng mở tài khoản.
 • 3. Thỏa thuận sử dụng dịch vụ.
 • 4. Bản sao CMTND của chủ tài khoản.

Khách hàng in và khai 02 bộ hồ sơ, ký xác nhận và gửi về BSC qua đường bưu điện. BSC sẽ kiểm tra tính hợp lệ của thông tin trên các bản khai sau đó tiến hành mở tài khoản và gửi hoàn trả lại khách hàng 01 bộ hồ sơ gốc. Trong trường hợp phát hiện hồ sơ không hợp lệ BSC phản hồi lại KH ngay khi nhận được hồ sơ

– Nhanh nhất: Lên thẳng trụ sở/chi nhánh công ty chứng khoán BSC, nhớ đem CMND hoặc CCCD. Phần còn lại, giấy tờ, hướng dẫn ghi chép, công ty chứng khoán chỉ dẫn bạn hết. Bảo đảm 5 – 10 phút là bạn đã mở xong và có ngay 1 tài khoản chứng khoán liền.

Lưu ý: Thời gian làm việc BSC trong giờ hành chính Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng: 08h30 đến 17h30.

Hiện nay BSC có 1 hội sở tại Hà Nội cùng 1 chi nhánh tại Tp Hồ Chí Minh cùng hàng chục đại lý trên toàn quốc.

 • Hội sở: Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. – Tel: (024) 3935 2722
 • Chi nhánh: Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, quận 1,TP. Hồ Chí Minh. – Tel: (028) 3821 8885

NHANH NHẤT là bạn lên thẳng trụ sở/chi nhánh công ty chứng khoán BSC hoặc chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV, nhớ đem theo CMND hoặc CCCD còn hiệu lực.

Danh sách đại lý của BSC khu vực phía Bắc và phía Nam
Danh sách đại lý của BSC khu vực phía Bắc và phía Nam

4.2 Mở tài khoản chứng khoán BIDV online

Với sự phát triển vũ bảo của công nghệ, bạn giờ cũng xác thực trực tuyến, ai từng mở tài khoản Momo, Vnpay, ZaloPay sẽ hiểu – có nghĩa bạn hoàn toàn ngồi tại nhà đã mở được rồi.

Mở tài khoản chứng khoán BIDVI online phù hợp với những bạn ở xa (nước ngoài/tỉnh thành bạn ở không có chi nhánh công ty chứng khoán… hay đơn giản vì bạn không có nhiều thời gian vì quá bận rộn…).

Hiện tại BIDV chưa triển khai dịch vụ mở tài khoản chứng khoán BIDV 100% online như TCBS, VPS… tuy nhiên bạn có thể mở tài khoản online sau đó in hợp đồng và ký tên, gởi hợp đồng qua bưu điện về hội sở/chi nhánh công ty.

Để mở tài khoản tại BSC, Quý khách vui lòng truy cập vào website https://dangky.bsc.com.vn hoặc TẠI ĐÂY, và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thông tin mở tài khoản chứng khoán online

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân bên dưới theo CMND/CCCD còn hiệu lực.

Giá trị của CMND/CCCD là 15 năm kể từ ngày cấp. Ví dụ CMND/CCCD cấp ngày 19/05/2015 thì sẽ có giá trị đến ngày 19/05/2030.

Địa chỉ liên hệ thì Quý khách nhập địa chỉ đang sinh sống hiện tại để sau này có thể nhận các giấy tờ liên quan hoặc thư mời họp Đại hội cổ đông của các công ty mà quý khách nắm giữ cổ phiếu.

Sau khi hoàn tất đầy đủ thông tin, Click TIẾP TỤC để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 2: Đăng ký dịch vụ

Tại mục này Quý khách nên để thông tin mặc định có sẵn như BSC đưa ra.

 • Giao dịch qua tổng đài điện thoại: Quý khách bỏ trống ô này, vì hiện nay hiếm người giao dịch qua điện thoại mà đặt lệnh trực tiếp trên hệ thống online.
 • Giao dịch trực tuyến: Chọn Mã PIN mặc định có sẵn của hệ thống.
 • Đăng ký loại hình sản phẩm dịch vụ: Quý khách bỏ trống ô này vì đối với nhà đầu tư mới không nên đăng ký 2 cái này. Sau này nếu muốn đăng ký thì đăng nhập vô hệ thống đăng ký lại rất dễ dàng.

Sau đó click TIẾP TỤC để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 3: Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng

Đây là bước Quý khách đăng ký để liên kết số tài khoản ngân hàng của quý khách đang dùng với tài khoản chứng khoán. Việc này sẽ giúp quý khách dễ dàng nộp tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán hoặc rút tiền từ tài khoản chứng khoán vào tài khoản ngân hàng.

Mục 1: Nếu quý khách không có tài khoản tại ngân hàng BIDV thì Quý khách Click chọn Thông tin tài khoản ngân hàng thụ hưởng rồi nhập các thông tin như: Số tài khoản, Mở tại ngân hàng, Tỉnh thành phố nơi mở tài khoản (mở thẻ).

Mục 2: Nếu Quý khách có tài khoản tại ngân hàng BIDV thì Quý khách Click Chọn Thông tin tài khoản ngân hàng BIDV rồi nhập Số tài khoản BIDV và chi nhánh ngân hàng BIDV mở tài khoản (mở thẻ). Việc liên kết tài khoản ngân hàng BIDV với tài khoản chứng khoán BSC sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn như miễn phí việc nộp tiền/rút tiền so với các ngân hàng khác.

Lưu ý: Nếu quý khách vừa có tài khoản ngân hàng khác ví dụ Vietcombank, Techcombank… và ngân hàng BIDV thì quý khách nhập cả hai thông tin ngân hàng. Vì việc này giúp quý khách thuận tiện trong việc giao dịch hơn.

Bước 4: Xác thực khách hàng

Tại mục Lựa chọn địa điểm giao dịch gần nhất, Quý khách chọn một trong ba địa điểm để giao dịch, địa điểm nào gần nhất với Quý khách thì chọn địa điểm đó.

 • BSC Hà Nội
 • BSC Tp Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh BIDV

Mục Đăng ký dịch vụ môi giới quản lý: để mặc định Trung tâm tư vấn

Tại 3 mục tiếp theo Quý khách chụp ảnh và tải mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD và hình ảnh Chữ ký trực tiếp trên giấy của Quý khách lên hệ thống. Lưu ý hình ảnh phải rõ nét và chính xác.

Tiếp đến Quý khách Click Chọn mục Tôi không thuộc các trường hợp là công dân Mỹ…Tôi không phải là người máy.

Sau đó Clich chọn HOÀN TẤT

Bước 5: Hoàn tất đăng ký

Tại mục này Quý khách sẽ nhận được thông báo: Quý khách đã đăng ký thành công thông tin mở tài khoản và giao dịch chứng khoán tại BSC. Nhân viên BSC sẽ chủ động liên hệ với Quý khách qua số điện thoại (quý khách đã đăng ký trước đó) để hỗ trợ và hoàn tất các thủ tục.

Sau khi đăng ký thành công Quý khách đăng nhập vào email đã đăng ký sẽ nhận được một email thông báo đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán thành công từ BSC.

Chúc mừng Quý khách đã đăng ký thành công mở tài khoản chứng khoán BIDV – BSC!

Lưu ý: Nhân viên BSC sẽ liên hệ với Quý khách để hoàn thiện thủ tục mở tài khoản chứng khoán BSC.

Xem thêm:

5. Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán BSC

5.1 Nộp tiền tại quầy giao dịch

Quý khách hàng điền thông tin trên phiếu nộp tiền mặt theo hướng dẫn và nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng tại Hội sở chính BSC hoặc chi nhánh TP. HCM.

Giao dịch viên tại quầy ngân hàng sẽ nhận tiền, kiểm đếm và xác nhận đã thu tiền trên phiếu nộp tiền, đồng thời trả cho Quý khách 01 liên.

Quý khách chuyển liên nộp tiền có xác nhận của giao dịch viên ngân hàng cho giao dịch viên BSC. Giao dịch viên BSC sẽ thực hiện hạch toán tiền vào tài khoản của Quý khách

5.2 Chuyển khoản tiền đến tài khoản chứng khoán

Trường hợp tiểu khoản cần nộp tiền của Quý khách hàng có kết nối với tài khoản ngân hàng BIDV. Quý khách hàng có thể nộp tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng BIDV được kết nối

Trường hợp Quý khách hàng muốn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đến tài khoản chứng khoán, Quý khách vui lòng thực hiện lệnh chuyển khoản với thông tin như sau:

Tại Hội sở

 • Tên tài khoản: Công ty cổ phần Chứng khoán NHĐT và PTVN
 • Số tài khoản: 123.10000.163777
 • Tại ngân hàng: BIDV CN Quang Trung

Tại CN HCM

 • Tên tài khoản:  Công ty cổ phần Chứng khoán NHĐT và PTVN CN HCM
 • Số tài khoản: 119.10000.051400
 • Tại ngân hàng: BIDV CN Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Nội dung nộp tiền:

 • Chuyển tiền vào tài khoản số 002C … … , chủ tài khoản … … (ghi rõ họ tên)

Lưu ý khi nộp tiền:

Trường hợp tài khoản của Quý khách có nhiều tiểu khoản, vui lòng ghi rõ tên hoặc số tiểu khoản trên nội dung nộp tiền. Nếu Quý khách không ghi rõ chi tiết, BSC sẽ mặc định tài khoản ghi có là tiểu khoản thường của Quý khách.

Trường hợp tiền của Quý khách được ngân hàng hạch toán vào tài khoản tổng của BSC sau 17:00 các ngày làm việc trong tuần hoặc vào ngày nghỉ/ngày lễ, Công ty sẽ tiến hành hạch toán tiền vào tài khoản chứng khoán của Quý khách tại BSC vào ngày làm việc kế tiếp.

5.2 Nộp tiền trực tuyến qua BIDV Smart Banking

Bước 1: Tải ứng dụng smartbanking của BIDV tại địa chỉ https://bidvsmartbanking.vn

Bước 2: Đăng ký user và mật khẩu sử dụng với BIDV, đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Chọn tiện ích “Thanh toán” -> “Nộp tiền chứng khoán” :

 • Chọn nhà cung cấp: CTCP Chứng khoán Ngân hàng ĐT và PT Việt Nam;
 • Dịch vụ:
  • Nộp tiền vào TK KDCK Ngân hàng ĐT và PT CN Hà Nội: Đối với các TK khu vực phía Bắc;
  • Nộp tiền vào TK KDCK Ngân hàng ĐT và PT CN TP HCM: Đối với các TK khu vực phía Nam.
 • Số tài khoản nhà đầu tư: Nhập đầy đủ số tài khoản chứng khoán của KH – 002Cxxxxxx.
 • Tên khách hàng: Nhập họ tên đầy đủ của khách hàng
 • Địa chỉ liên hệ: Ghi theo địa chỉ của khách hàng;
 • Thông tin bổ sung: Khách hàng nhập các thông tin mình muốn bổ sung;
 • Số tiền: Nhập số tiền cẩn chuyển;
 • Lưu mẫu: Quý khách có thể chọn lưu mẫu dùng để tìm kiếm mặc định tài khoản và tiện sử dụng hơn cho các lần chuyển tiền tiếp theo.

Bước 4: Nhập mã OTP

Lệnh chuyển tiền thành công sẽ được BSC tự động ghi tăng tiền trên tiểu khoản thường của KH tại BSC. KH muốn chuyển tiền vào các tiểu khoản khác cần thực hiện thêm 1 giao dịch chuyển tiền từ tiểu khoản thường sang tiểu khoản yêu cầu tại hệ thống của BSC.

Quy định thời gian giao dịch:

Thời gian thực hiện giao dịch : từ 8h30 – 17h các ngày làm việc trong tuần.

Lưu ý: KH thực hiện nộp tiền ngoài thời gian trên tiền sẽ treo tại hệ thống BIDV đến thời điểm bắt đầu ngày làm việc của hệ thống BSC.

5.3 Chuyển tiền/rút tiền từ tài khoản BSC

Điều kiện thực hiện

 • Đối với KH cá nhân: Chủ tài khoản hoặc người được ủy quyền hợp pháp trên tài khoản và CMND gốc của người rút tiền.
 • Đối với KH tổ chức: Chủ tài khoản hoặc người được giới thiệu (ủy quyền) của tổ chức cho người lĩnh tiền mặt trong trường hợp chủ tài khoản không rút tiền mặt trực tiếp và CMND gốc của người rút tiền.
 • Số tiền rút phải nhỏ hơn hoặc bằng số dư khả dụng trên tài khoản của Quý khách.
 • Chữ ký trên Phiếu rút tiền phải trùng khớp với chữ ký Quý khách đăng ký với BSC khi thực hiện mở tài khoản.
 • Thời gian rút tiền: trước 16h các ngày giao dịch

Hướng dẫn thực hiện

 • Quý khách hàng điền thông tin trên phiếu rút tiền mặt theo hướng dẫn và nộp phiếu kèm CMND/CCCD còn hạn trực tiếp tại quầy giao dịch tại Hội sở chính BSC hoặc chi nhánh TP. HCM.
 • Giao dịch viên kiểm tra hồ sơ và số dư khả dụng trên tài khoản của Quý khách. Nếu hợp lệ, Giao dịch viên xác nhận trên Phiếu rút tiền và chuyển cho giao dịch viên quầy ngân hàng.
 • Giao dịch viên quầy ngân hàng thực hiện chi tiền cho Quý khách Thuật ngữ liên quan

Qua bài viết trên phần nào đã hướng dẫn bạn chi tiết từ A đến Z cách mở tài khoản chứng khoán BIDV – BSC online Miễn phí mới nhất 2023! Để NHANH NHẤT nếu bạn có thời gian thì hãy đến bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của BSC để được nhân viên hỗ trợ mở tài khoản trong thời gian từ 5-15 phút. Điều kiện là CMND/CCCD của bạn còn hạn sử dụng và trên 18 tuổi là bạn sẽ được mở một tài khoản để giao dịch chứng khoán.

Chúc mừng bạn đã bước chân vào thị trường chứng khoán!

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!