Happy House – Căn nhà đầu tiên của Ngọ có gì đặc biệt?

Ngày 01/08/2023 – Sau nhiều năm đi thuê, Ngọ quyết định mua 1 căn nhà, rất đặc biệt khi VnIndex ở mức 1222 điểm. Ngọ đặt tên nó là Happy House.

Về chuyện mua nhà này có tất cả 6 người biết, kể cả Ngọ. Và tất nhiên nó đặc biệt, và không theo thông lệ như thông thường. Đến ba má Ngọ cũng hỏi: “Con mua ở đâu thế?” Và chắc bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự.

Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Như  các nhà đầu tư biết, trước đây Ngọ từng chia sẻ, Ngọ không sở hữu bất kỳ miếng bất động sản nào – dù hoàn toàn mua nó một cách dễ dàng bằng 100% tiền mặt.

Ngọ đã từng ước mơ, có 1 căn hộ Sài Gòn khoảng 4-5 tỷ, 1 cái ô tô 1 tỷ, và 1 tài khoản tiết kiệm tầm 2 tỷ… và kiếm lương giống cuộc sống bao người khác. Đó là ước mơ những năm đầu tốt nghiệp và cả những năm cuối sinh viên. (Quy theo giá bây giờ)

happy-house-dem-qua
Happy House đêm qua của Ngọ

Còn nói về ước mơ tuổi 20, còn điên rồ hơn nữa: Nghỉ hưu ở tuổi 40 và đạt sở hữu ít nhất 1 triệu USD từ 2 bàn tay trắng! (Ngọ chọn cuộc sống FIRE ở tuổi 31)

Cho nên sau này, bất cứ thế hệ trẻ nào ước mơ cao bao nhiêu, tuy Ngọ biết chỉ số rất ít đạt được điều đó. Thì Ngọ chỉ nói, cứ ước mơ, nhưng phải để 1 chân dưới mặt đất, và làm đi.

Càng lớn, con người càng khiêm tốn hơn, nhưng khó đột phá.

Ngôi nhà của Ngọ – chỉ là một ngôi nhà nhỏ thôi. Nhưng đúng tên gọi Happy House. Một trong những lý do đó là: đôi khi để giải tỏa sức ép đồng trang lứa (kể cả những đứa xuất sắc trong công việc hoặc là kỹ năng đầu thai, hoặc lấy vợ/chồng giàu).

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Điều gì khiến Ngọ “sắm nhà”?

Nên Ngọ quyết định mua một ngôi nhà nhỏ, và gọi tên là Happy House. Để Ngọ tả về Happy House cho bạn xem, nhiều người sẽ thấy khác lạ:

Đây là 1 căn nhà, với nhiều ưu điểm và mang tính da thịt cuộc chơi. Ngọ rất ghét những thể loại người, lúc nào cũng chém về chứng khoán, phải XYZ, mà đầu tư bé tí tẹo vào chứng khoán, vì bản thân họ đa phần thua index và chỉ ăn phí.

Ở đó rất nhiều người được gọi là thầy, là chuyên gia… Ngọ chỉ biết 1 vài người ở loại này, còn lại không có cơ sở kết luận, nhưng tỷ lệ 90% là nằm ở loại này, Ngọ cũng biết một số người 10% còn lại, họ là nhà đầu tư tốt.

Dù bạn muốn tin hay không, nhưng ít nhất 10 năm qua, Ngọ đã đánh bại khá lớn so với index. Ngọ coi trọng tính da thịt cuộc chơi. Đó là lý do, Ngọ dù hiện đầu tư là chính, và Ngọ cũng nhận ủy thác và dạy học.

trung-ten-Happy-House
Trùng tên Happy House này

Happy House của Ngọ đặc biệt như thế nào?

Đó là “1 căn nhà nhỏ” mà Ngọ mua. Đây là 1 căn nhà kỳ lạ và biến hình, có khả năng đi du lịch theo Ngọ. Và hầu như kỳ nghỉ của Ngọ kéo dài 6 tháng/ lần và mỗi năm 2 lần, trừ những lúc về thăm ba má.

Có nhiều lúc Happy House của Ngọ có view biển, thời điểm nó giữa trung tâm, nhiều lúc nó giữa khu dân cư giàu có, nhiều lúc nó ở miền quê đồng lúa, view sông, view núi, view biển…

Happy House mang lại cho Ngọ rất nhiều hứng thú Happy trong cuộc sống. Và cơ hội nói chuyện, làm quen với nhiều người thú vị vô cùng.

Thậm chí, có khi nó còn bao bữa sáng, và cà phê – ngay ảnh dưới – Ngọ chụp ly cà phê muối ở Huế – ngay sáng 01/09 luôn. Căn nhà Ngọ hiện địa chỉ là ở Huế, nhưng trước đây 2 tuần nó ở Lý Sơn 10 đêm, và 2 đêm TP. Quảng Ngãi. Và hiện 01/09 là Ngọ đã qua 14 đêm ở Huế rồi.

Cafe muoi
Cafe muối của Happy House

Làm sao sở hữu Happy House giống Ngọ?

Hãy tưởng tượng, Ngọ mua 1 căn nhà, và cho thuê, lấy tiền thuê đi thuê chỗ khác và sống. Nên rõ ràng bạn sẽ thấy bạn có thể ở khắp muôn nơi mà không tốn thêm tiền.

Và điều đặc biệt khác so với số đông là: Nó là một căn nhà biến hình, và nhiều trải nghiệm. Bây giờ, Ngọ thoát cảnh ở thuê, dù vẫn đi thuê để sống… một ngày đẹp trời, nó có thể ở Hà Nội, Hà Giang, Singapore, Thái Lan… Bởi lẽ, cuộc sống là hành trình chứ không phải một điểm đến.

Ý tưởng căn nhà của Ngọ

Đó là Ngọ đã tách 1 phần tiền của Ngọ vào 1 tài khoản chứng khoán khác – gọi là Happy House. Và sẽ tách biệt hoàn toàn so với tài khoản chính của Ngọ. Và ngày cuối cùng của tháng 31/08 – như bạn thấy căn nhà nhỏ của Ngọ tăng 25 triệu đồng.

chot-phien
Chốt phiên 31/8/2023

Sau đó Ngọ sẽ hàng tháng, dù thị trường tăng hay giảm, Ngọ sẽ trích tiền từ tài khoản này trả cho tiền thuê phòng Ngọ ở. Đây là căn nhà, Ngọ cho thị trường thuê, và lấy tiền thuê, thuê chỗ khác.

Nhược điểm trước: Phải đóng thuế mỗi lần bán cổ phiếu, lãnh cổ tức, và dịp lễ nó còn tăng giá ví dụ 02/09 này.

Ưu điểm:  Có người dọn dẹp hàng ngày, không cần khấu hao tài sản, có thể linh động nơi sống, không cần phải sửa chữa, thích ở đâu thì ở, độ thanh khoản cao, được giao lưu với nhiều người bất ngờ và thú vị. Có thể có nhiều ưu đãi trong những ngày bình thường.

Thực tế 1 tháng, mua lúc thị trường Vnindex 1222 giờ là Vnindex 1224, thì tiền LÃI của HAPPY HOUSE của Ngọ là (1) tiền thuê nhà (xem như ở miễn phí) + (2) 12.9 triệu đồng. Thế là lời to rồi còn gì! Hehe. Biết đầu tư chứng khoán là thế đó.

Tháng đầu tiên ở Happy House thật suôn sẻ!

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!