Đi chơi Lễ – chuyến đi thay đổi cuộc đời?

Nhiều lúc thấy cuộc sống chật vật quá. Cách tốt nhất là phải thay đổi 1 cách triệt để. Cũng dịp lễ, tuy nhiên là 30/04 – 01/05/2015. Trong một lúc mệt, Ngọ chốt gọi đứa bạn thân và 2 đứa vác ba lô lên đi miền Tây.

Chuyến đi để đời thay đổi tương lai của Ngọ?

Đó là chuyến đi phượt thực sự đầu tiên của Ngọ.

Mặc dù thời học sinh, Ngọ cũng có đi được chút ít. Lớp 6 được đi Đà Nẵng. Lớp 9: Hành trình đi xa đầu tiên Huế – Nhà Sàn Bác Hồ, Hà Nội, Hòa Bình (theo tour).

Sinh viên thì có Hành trình khám phá đồng Tháp (Thắng giải được đi Free). Và cũng từng đi với bạn đến Cù Lao An Bình, hoặc đi thăm bà con xa.

Nhưng đối với Ngọ, đợt đi chơi 30/04 – 01/05/2015 là chuyến phượt thực sự đầu tiên của Ngọ!

chuyen-di-thay-doi-cuoc-doi-4

Đây là chuyến đi để đời, thay đổi cả cách sống, công việc của Ngọ – dù 2 đứa đi tất cả 8 ngày 7 đêm. Trong đó 2 đêm, chơi lố quá không về kịp Sài Gòn đi làm. Chuyến đi 12/13 tỉnh miền Tây – trừ Hậu Giang.

Ngọ đã đi xuyên Việt 2 lần

Tháng 12/2018 – Sau chuyến đi để đời, Ngọ đã chạm chân hết 63/63 tỉnh thành ở Việt Nam. Điểm cuối cùng là Hậu Giang, lúc đó, Ngọ 28 tuổi.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Tháng 9-10/2022 – Ngọ đã đặt chân đến 63/63 tỉnh thành ở Việt Nam lần thứ 2. Tỉnh cuối cùng trong hành trình này là Bắc Kạn – và ở Hồ Ba Bể 45 ngày vì thích.

Thế là 2 lần đi khắp 63/63 tỉnh rồi nhé.

Ngọ có quyết định quan trọng nào sau chuyến đi?

Hồi năm 2015, đi lố quá 2 ngày, công việc áp lực, cộng với tiền tiết kiệm có thể sống trong 2 năm, không cần làm việc, mà Ngọ gọi là 2 năm tự do. Do đó, Ngọ quyết định rời Viettel.

Với 1 nền tảng kiến thức khoa học, sau này Ngọ bỏ học thạc sĩ sau 2 năm, vì không làm luận văn. Bởi lúc đó đang bận xây dựng CophieuX (trước đây là 500dong) và Happy-Fund.

chuyen-di-thay-doi-cuoc-doi-2

Cho nên cái giá của đầu tư, khi dính vào cũng không rẻ đâu, và của khởi nghiệp nói chung. Chứ không thì nghe chữ Thạc Sĩ, thì có người cũng thấy oách hơn.

Đột phá nhờ những chuyến đi?

Nhiều khi chúng ta muốn thay đổi, nhưng đôi khi phải liều tí -có nghĩa là dám thay đổi.

Nếu ngày đó, Ngọ và thằng bạn không đi, thì có lẽ Ngọ không xin nghỉ việc sớm, và nhiều thứ. Nhưng nghỉ việc thì bạn phải có tiền tiết kiệm, chứ kinh tế xấu là đói chết ấy.

Sau này, đứa bạn đi du học, Ngọ thì hành trình lang thang nhiều hơn, có lúc thì đi một mình, lúc đi với hội bạn.

Làm những điều chưa từng làm

Ngọ ấn tượng chương trình Phượt 0 đồng. Ngọ thử liều đến đăng ký, tưởng tạch ai ngờ 1 người trong nhóm nghỉ, nên Ngọ được thế vào.

chuyen-di-thay-doi-cuoc-doi-1

Chuyến đi này dạy Ngọ nhiều lắm. Cộng có ông anh tên C. hợp cạ, 2 người cứ lang thang nhiều nơi. Thừa nhận biết ơn quá khứ rất nhiều.

Rồi những hành trình vừa đầu tư vừa đi du lịch. May mắn mọi thứ tốt lên.

Và thừa nhận trong nghề, Ngọ có may mắn. Gặp thời Covid, kết quả đầu tư ngon lành. Và bởi vì Ngọ luôn đầu tư theo kiểu ăn chắc, mặc bền, nên năm 2022 không ảnh hưởng gì cả.

Đợt lễ 02/09/2021, lúc đang ở Cao Bằng, Ngọ quyết định chọn cuộc sống FIRE (Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm). Vì đủ 25 lần chi tiêu hàng năm, và đi lang thang làm chuẩn. Ngọ không đi 1 mình nhé.

Hành động ngay từ những việc nhỏ

Nếu ai nói chia sẻ hay khoe cũng chẳng sao. Khoe tiền, khoe facebook, khoe góc nhìn… Cái khoe và chia sẻ, nghe có vẻ không giống nhau hoàn toàn, nhưng có nhiều phần giống nhau ấy.

Thứ Ngọ muốn chia sẻ, là bạn hãy chịu thay đổi đi, thay đổi từ những nhỏ thôi cũng được.

 • Vứt hết áo quần cũ, thay toàn đồ mới để có tâm thế mới. Ngọ chỉ mặc quần áo màu xanh đen (màu Navy) thôi, sống tối giản.
 • Đi chơi, đi phượt đâu đó dù rất bận, và ngay khi chỉ có ít tiền.
 • Mua chục cuốn sách, hoặc đăng ký khóa học.
 • Muốn khác thì phải làm khác cách mà ta hay làm. Bởi làm theo cách cũ sẽ được kết quả là cách cũ. Trừ khi cách cũ thành công thì không nói, không thì ta phải thay đổi. Dù làm điều bình thường, nhưng phải theo cách khác
  chuyen-di-thay-doi-cuoc-doi-5

Ngọ thích da thịt cuộc chơi hơn là nói.

Bởi làm rồi nói nó có ý nghĩa – bởi những chuyến đi, là 1 chuyến trưởng thành và học hỏi. Nó cũng thể hiện sự dấn thân. Còn ngồi chém gió trong máy lạnh, thì ai cũng làm được.

Cách đổi đời mà không cần mua vé số

Ngọ thừa nhận may mắn tác động rất mạnh đến Ngọ. Tuy nhiên, nếu ta mua vé số (cuộc đời), không phải xổ số kiến thiết thì mới trúng số.

 • 1 quyển sách hay là 1 tấm vé số.
 • 1 người giỏi mà bạn gặp là 1 tấm vé số tốt.
 • 1 khóa học chứng khoán hay kỹ năng từ người giỏi là 1 tấm vé số.
 • 1 hoàn cảnh khác biệt là 1 tấm vé số.
 • 1 lần dám thay đổi là 1 tấm vé số…

Thay đổi bao giờ cũng khó, nhưng nó là 1 tấm vé số cho bạn đạt được giấc mơ tài chính.

chuyen-di-thay-doi-cuoc-doi-3

Người giàu, họ còn học, thì nếu bạn thấy khó khăn thì càng phải học. Học từ thầy, học từ công việc, học từ trải nghiệm, học từ sách, học học rồi hành hành… đời bạn sẽ thay đổi.

 • Khi còn nghèo, chẳng có cách nào hay hơn, thoát nghèo bằng cách học và làm.
 • Càng có tiền, để có tài chính bền thì cũng chẳng có cách nào tốt hơn học và làm đâu.
 • Muốn mình có giá trị thì càng học và phải học thôi.

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!