[Phượt] Tháng 9/2020 – 3 chuyến trong 1 tháng: Thử nghiệm mới

Mỗi chuyến đi của tôi không chỉ đơn thuần chỉ là đi cho vui. Tôi thực sự muốn nhận được điều gì đó trong cuộc đời thông qua chuyến đi.

Ổn định không phải là ở yên 1 chỗ: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An… Ổn định theo tôi: “Luôn theo đuổi 1 điều gì đó thích thú & thú vị“.

Tại sao cứ phải ở một nơi khi ta có thể sống những nơi ta thích, gặp những con người ta yêu!

Tôi thích một nơi rộng mở, một con người rộng mở, và một tấm lòng bát ngát.

Khi bạn mệt mỏi bạn đi chơi, nó chỉ là để xả stress, giúp hồi phục lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt trạng thái của tuy duy tốt nhất, ta nên chơi ngay cả khi ta vui vẻ!

Đi chơi, không phải là xả stress, mà là “cải thiện nghịch cảnh” thực tế của ta. Ví dụ bạn thu nhập 10 triệu, bạn đi chơi để rộng mở tấm lòng và tư duy để suy nghĩ ra cách kiếm 20 triệu. Nếu bạn thu nhập 100 triệu bạn đi chơi để tăng tư duy để kiếm được 200 triệu…

Nếu bạn làm 1 giờ, bạn thu nhập 100 ngàn đồng, thì theo tư duy tuyến tính thì bạn làm 10 giờ thu nhập bạn sẽ là 1 triệu. Giả định bạn làm nhân viên, hoặc công nhân tay nghề bạn lên 1 chút nhờ rút kinh nghiệm, thì giờ thứ 10 sẽ hơn 100.000 đồng/giờ. Tức là bạn làm 1 giờ bạn được 100.000 đồng, nhưng làm 10h bạn sẽ lớn hơn 1 triệu.

Tuy nhiên, giới hạn đó cũng sẽ đến mức trần. Một công nhân (giả định) may được 1 cái áo mất 1 giờ, thì khi bạn lành nghề có thể 1 cái áo mất 20 phút. Hiệu suất tăng 3 lần! Một kết quả khá tốt đấy!

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Bạn nghĩ gì giữa 2 người – 1 người thu nhập 1 tỷ/tháng, người thì cần 10 năm dồn mới đạt được mức thu nhập 1 tỷ. Tức sẽ là chênh nhau đến 120 lần!

Nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng, thực tế đã, đang và tiếp tục xảy ra như vậy. Thực tế đã có. Ta cần là con đường và quyết liệt hành động!

Chúng ta không cần so sánh với ai hết. Quan trọng là ta so sánh với chính ta trong quá khứ. Hoàn thiện hơn, phát triển hơn.

Sự đột phá đến từ sự dám thay đổi!

Xa xưa, Đường Tăng lặn lội từ Trung Quốc đến Ấn Độ – để mưu cầu sự chuẩn hóa Phật pháp, giúp dịch lại những bài luận để phổ độ người dân.

Ngay cả, ở Việt Nam – Nguyễn Trường Tộ – ra đi để tìm con đường cải cách đất nước. Rồi Hồ Chí Minh tìm ra “chân kinh” ở Xô Viết.

Không có gì quý hơn độc lập tự do” – Hồ Chí Minh. Người ta có chí lớn, người ta làm cho cả thế giới, đất nước, vùng miền… Ta chỉ cần thay đổi bản thân ta tốt hơn là cũng là giúp ích cho xã hội rồi.

Cá nhân hóa, ta cần giải phóng chính ta bởi xiền xích của thời đại mới, làm việc trong 1 chiếc hộp, 4 bức tường – để có được độc lập, và tự do.

Chúng ta có “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” – để xem trọng giá trị của việc học! (Ở Việt Nam thường tổ chức đầu tháng 10).

Đi phượt cũng là cách để học tập, 63 tỉnh – 54 dân tộc là những nền văn hóa khác biệt và hấp dẫn. Ta có thể không biết hết, nhưng chúng sẽ có ích cho ta nhiều hơn để phát triển tư duy và kinh tế. (Năm Covid như vậy cũng là tuyệt vời).

Đi để phát triển bản thân. Để hiểu hơn, để yêu hơn, để có tiền nhiều hơn.

Mọi điều Ngọ học được, cho những sai lầm nhỏ xảy ra, và tiến tới từng chút một. 

Tức là sống theo cách: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” – Steve Jobs. Con người học được từ sai lầm và khác biệt hơn là sự thành công hay lặp đi lặp lại.

Sau đây, Ngọ chỉ muốn lưu giữ vài tấm hình đã đi ở tháng 9/2020.

  • Buôn Mê Thuột
  • Miền Tây (Long An, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang)
  • Vùng Tàu (6 ngày 6 đêm)
Phuot-0920-1-Buon-me-thuot
Buôn Mê Thuột – 1 góc nhìn màu xanh
Phuot-0920-2-CV-Anh-sang-Long-An
Công viên 7 kỳ quan – Nên đi cho biết
Phuot-0920-3-Lang-Noi-Tan_Lap
Đường vào làng nổi Tân Lập (lần 2 đến đây)
Phuot-0920-4-Bat-ngan-rung-tram
Bạt ngàn rừng tràm
Phuot-0920-5-Lenh-denh-song-nuoc
Tôi không phải là Ngọ. Khi tôi có nón, tôi là NGỘ
Phuot-0920-7-Vinh-Long
Chùa Ông Thất Phủ Miếu
Phuot-0920-8-Tim-ve-lich-su
Tìm về lịch sử (Bảo tàng Vĩnh Long) – Bức tượng nữ thần này trị giá 7.5 tỷ (2018)
Phuot-0920-9-Tinh-lang
“Túp lều lý tưởng của anh và của em”
Phuot-0920-10-Ca-Vung-Tau
Vũng Tàu – Cá buổi sáng- (Ở đây cả tuần)
Phuot-0920-Vung-Tau-sang-som
Ngư dân thu hoạch cá

Đọc thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!