Sai lầm của nhà đầu tư mới, nhưng không phải ai cũng nhận ra?

Mới đầu tư cũng giống như lần đầu làm bất cứ công việc nào, kể cả cua gái. Chắc chắn không thể biến sai lầm về 0, Buffett 70 năm đầu tư, vẫn có những sai lầm mà. Nhưng hạn chế được sai lầm ta sẽ kiếm được tiền.

Đối với người mới có vài sai lầm sau:

Không có kiến thức cơ bản:  Thực ra ai bước vào lĩnh vực mới dù chỉ là nuôi tôm, làm bảng excel, , bác sĩ, kỹ sư, kinh doanh… đều sẽ thiếu. Cái này, thì học được, chậm mà chắc thì sẽ lên. Tuy nhiên, nhiều người một là nghi ngờ người giỏi thái quá, nếu sợ thì vào trường đại học mua cuốn giáo trình mà đọc. Sợ người giỏi, nhưng lại tin mấy ông chém gió soái cổ, khổ!

Chẳng có kế hoạch đầu tư:  Thấy người ta hô mua, thì mua. Thấy người ta hô bán thì bán – chẳng khác nào gió chiều nào, theo chiều đó. Mà ko có 1 góc nhìn tổng quan. Thua thì chửi.

All in, đòn bẩy: Ít tiền, cứ nghĩ cứ tất cả vào 1 mã cho ngon mới nhanh giàu. Đã ko có kiến thức, lại chơi súng – khi nghịch dại khi lỗ thì chửi rủa mà không chịu rút kinh nghiệm. Thua càng thua, càng chửi lại càng thua.

Thiếu kiên nhẫn: Ngay cả đẻ con sau khi ấy ấy nhiều phát, may mới trúng phát… mà trúng phải chờ 9 tháng 10 ngày mới sinh ra em bé. Vậy mà chưa gì đã muốn cổ phiếu tăng liền, để kịp X2 X3 tài khoản.

Nếu lãi 25%/năm – 15 năm thì 200 triệu sẽ thành 5,6 tỷ.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Tất nhiên, còn nhiều lý do khác nữa, nhưng chỉ cần khắc phục bấy nhiêu thì đã là ngon lành hơn rất nhiều rồi. Bảo đảm bạn sẽ lên lên trình thoát khỏi kiếp F0, cố thêm xíu nữa thành kiếp F100!

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!