Ngọ luận 08.2023: Từ cờ bạc đến chứng trường – Ý tưởng để sinh lãi khủng!

Chuyện cờ bạc: Bàn roullette bị lệch.

Năm 1873, Joseph Jagger – một kỹ sư người Anh đến Monte Carlo để thử vận may và quyết định tìm bàn roulette bị lệch. Sau nhiều giờ quan sát, ông phát hiện ra một bàn có xu hướng quay ra một con số nhiều hơn những số khác. Do đó, ông đã đặt cược vào nó và trúng lớn. Jagger được coi là người đầu tiên phát hiện ra các bàn roulette bị lệch và kiếm được khoản tiền lớn nhờ sự kiên nhẫn và biết quan sát.

Ban roulette

Gonzalo Garcia-Pelayo, học hỏi ý tưởng Joseph Jagger và phát triển kỹ thuật này đến mức chuyên nghiệp hơn. Garcia-Pelayo đã sử dụng các máy tính để tính toán xác suất và phát hiện ra các bàn roulette bị lệch. Sau đó, ông đặt cược theo các con số này và trúng lớn. Tuy nhiên, các sòng bạc đã phát hiện ra và kiện ông ra tòa. Ông đã chiến thắng vụ kiện trên, và kiếm được hàng triệu đô la từ việc đánh bạc.

Ý tưởng từ cờ bạc vào chứng khoán

Trong chứng khoán cũng vậy, ta chỉ cần tìm ra những cổ phiếu bị lệch có khả năng mang lại lợi nhuận lớn thì chúng ta sẽ chiến thắng.

Ý tưởng ở đây khá đơn giản: Đó là tìm ra những đặc điểm của những cổ phiếu thành công và bám theo nó để kiếm tiền.

Tất nhiên, bản thân Ngọ cũng đang sở hữu những điều này, và Ngọ tin những kiến thức Ngọ chia sẻ cho họ viên, họ đã kiếm khá nhiều tiền.

Ví dụ xét trong năm 2022, Nhiều nhà đầu tư lỗ te tua, thị trường giảm 33%, tuy nhiên nhiều người chắc mất 1/2 tài sản. Nhưng thực tế 40-50% học viên Ngọ vẫn có lãi, nếu lỗ thì đa phần sẽ dưới 10%. Sẽ thấy ý nghĩa hơn nếu bạn thấy TTCK giảm 33% thì cần tăng lại 50% mới trở về mốc ban đầu, còn nếu lỗ từ 1%-10%, thì cũng chỉ cần tăng từ 1%-11% là hòa vốn rồi.

Ví dụ ở dưới là kết quả đầu tư 2022:

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Hieu-qua-dau-tu-2022

Chia sẻ thêm về chứng khoán

Chứng khoán không hẳn là 1 bàn chơi cờ bạc hoàn hảo. Sẽ có những mã tào lao, nắm càng lâu càng tiêu. Nhưng nếu chúng ta tìm những mã bị lệch, tức là khả năng mang lại giá trị lợi nhuận, cao hơn đáng kể giá trị thua lỗ (tính cả xác suất, lẫn mức độ). Thì về lâu dài bạn sẽ càng có lợi nhuận.

Về lâu dài, số đông sẽ thua lỗ, dù ai cũng nghĩ mình sẽ thắng. Nhưng số đông sẽ thua lỗ để “dâng tiền” cho nhà cái  + số ít nhà đầu tư vượt trội.

Quay lại vấn đề đầu tư và cờ bạc, Joseph Jagger và Gonzalo Garcia-Pelayo với bàn roullette bị lệch giống như Benjamin Graham và Buffett trong vấn đề đầu tư. Gonzalo Garcia-Pelayo ứng dụng ý tưởng của Joseph Jagger, thì Warren Buffett lại là người ứng dụng ý tưởng của Benjamin Graham một cách tin tưởng và tài tình, do đó ông Warren Buffett trở thành triệu phú tuổi 30, và top người giàu nhất bây giờ.

Buffett luôn viện dẫn lời dạy của người thầy mình:

Price is what you pay, value is what you get

Giá là thứ bạn trả, giá trị là thứ bạn nhận được.

Price-is-what-you-pay-value-is-what-you-get

Và việc chênh lệch giữa giá và giá trị, cũng sẽ tương tự như bàn roullette bị lệch. Những mã mà giá thấp hơn đáng kể so với giá trị, sẽ là những mã mang lại lợi thế cho bạn.

Bạn sẽ kiếm được tiền, nếu tìm được những mã lợi thế đó! Và đó là cách để Ngọ kiếm lời!

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!