4 hướng dẫn về phân tích kỹ thuật bạn cần phải biết trong đầu tư chứng khoán

Các trader mua bán cổ phiếu bằng cách sử dụng những kiến thức biểu đồ để đánh giá thị trường và cổ phiếu, từ đó ra quyết định đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Mọi điều nghe có vẻ đơn giản nhưng khi thật sự muốn hiểu được biểu đồ, nhận biết được các chỉ báo và chu kỳ tăng trưởng của cổ phiếu thì không đơn giản chút nào.

Để trở thành trader, ta có thể dựa vào các biểu đồ để mua bán cổ phiếu. Với những chỉ báo phân tích kỹ thuật nó sẽ giúp cho ta đưa ra những quyết định mua bán đúng đắn hơn mà không khiến cho ta bị rơi vào cạm bẫy của thị trường.

4 hướng dẫn về phân tích kỹ thuật bạn cần phải biết trong đầu tư chứng khoán

Dưới đây là 4 gợi ý mà ban biên tập 500 đồng và Ngọ gửi đến cho bạn:

1. Nhận biết các điểm hay khu vực hỗ trợ và kháng cự

Đây là bước cơ bản trong phân tích kỹ thuật. Mỗi chỉ báo kỹ thuật đều có bản chất liên quan đến giá cả và sự lặp đi lặp lại chu kỳ lên xuống của thị trường.

Trước hết cần phải hiểu được sự tinh tế của những biểu đồ chứng khoán về biến động của các đường giá trị trung bình và dòng tiền trong thị trường, có thể hiểu rộng hơn là giá cả đang giao động và các vị trí của điểm hỗ trợ và kháng cự. Cần phải phát triển cái nhìn của mình để thấy được xu hướng thị trường.

Đó là điều mà giúp cho bạn có cái nhìn tốt hơn về biểu đồ và tin tưởng vào quyết định của mình.

2. Mở rộng khung thời gian để nhìn thị trường

Dù bạn quan tâm đến những cây nến 5 phút, 15 phút hay 2 phút đi nữa, thì cách để bạn có thể tồn tại lâu dài là hãy phóng tầm mắt mình ra thật xa và sau đó có thể thu lại gần.

Đó là lý do tại sao bạn bắt đầu bằng phương pháp phân tích kỹ thuật bằng các biểu đồ hàng tuần sau đó là đến các biểu đồ hàng ngày, rồi có thể xuống thấp hơn. Từ đó bạn có thể xác định điểm mua và điểm bán.

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

3. Không nên dựa vào quá nhiều chỉ báo, chỉ cần một vài loại chỉ báo

Có hàng ngàn chỉ báo kỹ thuật, nhưng họ chỉ có thể dùng 4 loại sau: khối lượng, đà tăng trưởng, xu hướng, biến động.

Hiểu được những chỉ báo khác nhau là cũng giống như danh mục đầu tư dài hạn của bạn, bạn sẽ muốn đa dạng hóa các chỉ báo phân tích của mình. Nhưng đối với phân tích kỹ thuật tập trung nhiều hơn 4 chỉ báo khác nhau là không nên. Nó chỉ dư thừa và làm mọi điều phức tạp hơn thôi, thậm chí là tẩu hỏa nhập ma.

Cũng tương tự, bạn nên tập trung chỉ báo mà bạn cho rằng nó có xu hướng đi lên hoặc đi xuống. Sự khác nhau các chỉ báo giữa các kỳ sẽ cho bạn thấy được một xu hướng mới trong khi cái khác sẽ xác định sự tồn tại xu thế thị trường khác.

4. Xu thế thị trường là người bạn của chúng ta

“Xu thế thị trường là người bạn của chúng ta” là cơ sở để hiểu về thị trường. Và cũng là lý do tốt nhất để ra quyết định đầu tư. Khi giao dịch, tôi có gặp khá nhiều trader đã thay đổi xu thế bằng ý tưởng riêng của họ, và sau đó họ lại không nhận ra những sai lầm của mình cho đến khi họ gặp phải vấn đề về giá bị rớt về mức thấp nhất

Bạn nhớ rằng, bạn không nên dựa vào các biểu đồ để đuổi theo mọi xu hướng của thị trường. Nhưng lời khuyên là cần phải thận trọng khi vào thị trường chứng khoán, kể cả khi bạn là nhà đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn.

Nhưng bạn cũng đừng ngại ngần gì đó, nếu bạn biết đủ, nếu bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn không cần phải khởi đầu nhiều: Đôi khi chỉ cẩn 1000 USD cũng có thể giúp bạn trở thành triệu phú, miễn là bạn kiên trì trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo bài viết về những người thư ký, bảo vệ, trạm xăng lương có khi chưa được 7 triệu đồng nhưng họ là triệu phú USD nhờ kiên định theo phương pháp của mình. (Xem tại đây). Sức mạnh vĩ đại của lãi kép, thời gian dài và kiến thức là nơi giúp ước mơ bạn thành sự thật.

Nhớ 1 điều rằng: Happy-Fund và Ngọ luôn là bạn đồng hành của nhà đầu tư cá nhân, hãy liên hệ với Ngọ nhé! Học chứng khoán, ủy thác đầu tư hay hỏi gì cũng được.

Đọc thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

error: Content is protected !!