Học cách yêu thương bản thân mình để hạnh phúc trọn vẹn

Ngọ luôn tâm niệm rằng chúng ta đều có chung 1 hành trình… Hành trình đi xuống LỖ! Vậy sống sao để có một cuộc sống hạnh phúc nhất có thể.

Có những người hành trình đó kết thúc sớm 3 tuổi, 30 tuổi, 60 tuổi, 90 tuổi… Điều quan trọng là chúng ta chẳng biết khi nào mình tới đích cả.

Thôi thì tới đích ngắn, tới đích dài là chuyện của Trời đi, tuy nhiên khi chúng ta còn sống thì biết giữ gìn những gì mình có… Tâm hồn, sức khỏe, trí tuệ…

Học cách để yêu thương bản thân mình để hạnh phúc trọn vẹn
Học cách để yêu thương bản thân mình để hạnh phúc trọn vẹn

Dẫu biết rằng, Ngọ còn trẻ, khỏe và khôi ngô nên sẽ không hiểu nhiều về sự đời. Tuổi trẻ thì còn nhiều điều vấp ngã, nhiều chua cay và nhiều hạnh phúc ở phía trước. Ngọ rất hay nói đến từ Hạnh phúc, đến cái quỹ Ngọ nhận ủy thác cũng tên là Happy-Fund . Bởi Ngọ tin rằng giàu thì có thể rất lâu, nhưng bắt buộc ta phải hạnh phúc trước, chứ không chẳng lẽ không giàu được đời ta lại bất hạnh, mà có người nào tự thấy mình giàu đâu.

À, nhiều lúc nghĩ thuyết âm dương quá đúng ngay cả trong chứng khoán (tham khảo) và ngay cả trong cuộc sống. Ví dụ Ngọ lấy 3 cái: Tâm hồn, sức khỏe, trí tuệ kia ra mà nói… Khi bạn thấy tâm hồn đẹp đẽ, thoải mái bạn có thể tập trung trí tuệ vào điều mình thích, chẳng màn đến sự thế gì hết, nếu ai hiểu nhu cầu Maslow thì bạn đã “lên đỉnh”, mà tâm hồn thoải mái, trí tuệ minh mẫn thì ít bệnh tật hơn; tất nhiên điều ngược lại cũng đúng…

Ngọ thừa nhận, Ngọ rất ít khi tập thể dục, nói tới đây thấy xấu hổ quá, nhưng có ai rủ là đi liền… Nhưng có những thời điểm hay đi bộ công viên, chạy bộ, hoặc đi bơi (kỷ luật là bơi được 1.000 mét bơi liên tục), tập thể dục thấy tinh thần phơi phới, làm việc cũng nhiệt huyết hơn. Giờ tự ghi chép ra để có động lực tập thể dục, chứ im im như chuyện khó nói thì làm sao tiến bộ nổi. Tập thể dục, tập thể dục nào!

Ví dụ, trong việc đầu tư chứng khoán đi… Hồi trước đâu nghĩ là mình sẽ bén duyên với nghề này đâu. Vào đây cũng là có cái Duyên cả, Cái Duyên của Ngọ giống như bài này nè. Ngẫm kỹ lại, mỗi người đều có mỗi cái duyên đến với chứng khoán riêng, dù chẳng biết bạn vào là tốt hay không tốt, vì nếu bạn thua lỗ tất nhiên là không tốt rồi.

Ngọ dạy chứng khoán, bây giờ trình lên rồi nên dạy đơn giản, dễ hiểu hơn nhiều. Ngọ cũng chẳng cần che giấu gì hết. Bạn sẽ chẳng thấy ai làm nghề chứng khoán mà kỳ công thu thập hơn 100 cuốn sách rồi chia sẻ với NĐT khác đâu – link tải sách .

Banner-11-2023-Uy-thac-dau-tu-tu-van-chung-khoan

Ngọ lưu ý kỹ, là muốn kiếm được tiền thì bạn phải thấu hiểu chứ không phải hiểu, Ngọ khoe tí là Ngọ đọc sách khá nhiều, Ngọ đọc đâu đó khoảng  10.000+ giờ, tức là 1 ngày đọc 2 tiếng thì mất 14 năm ak, Ngọ đọc tầm 5-8h/ngày (hồi xưa). Nhiều người nói bí mật này nọ, nhưng người giỏi thì chẳng phải che giấu, chẳng sợ ai giành mất, chẳng bí mật nào hết!

Mà nói thiệt sách chứng khoán, nó không chỉ là kiến thức chứng khoán mà nó còn có tư duy, triết học, bản chất cuộc sống…, ví dụ như ông Soros không phải là dân tài chính gốc, ông là Tiến sĩ Triết học (tham khảo cuộc đời Soros) Hay ông Chalie Munger mệnh danh là Nhà tư tưởng học đầu tư, ông là Luật sư ak (Cuộc đời Munger). Nên nó cũng sẽ ảnh hưởng nhiều thứ, đọc sách đầu tư cũng học được nhiều thứ khác nên trí tuệ sự hiểu biết cũng nâng lên.

Còn tâm hồn, thì rõ ràng đọc sách nhiều thì sẽ giảm đọc tin tức, ít online facebook hơn, do đó không bị chuyện lá cải ảnh hưởng đến tâm hồn. Ngọ dễ bị nghiện internet lắm, nên nhờ đó mà giảm đi rất rất nhiều thời gian không cần thiết. Bây giờ chỉ muốn dành thời gian cho công việc và học thêm những thứ mình thích.

Có người từng nói: Tâm hồn và đầu óc Ngọ được giữ gìn để như học sinh tiểu học (Ngọ chưa “dậy thì” trong suy nghĩ đâu). Có lẽ đúng vậy, hầu hết mấy đứa tiểu học thường sống lâu hơn so với người lớn (^_^)!

Sức khỏe rất quan trọng, Ngọ thấy mình trong 3 mảng trên, yếu nhất là mảng này… vì ít tập thể dục… Thân hình chưa bằng Ronaldo, nhưng được cái là dễ thương, khôi ngô (lại tự sướng). Vì yếu mảng này, mà nó lại liên quan đến yếu tố rủi ro lắm, chứng khoán điều quan trọng cũng là quản trị rủi ro  là điều quan trọng số 1: “Nguyên lý số 1: Không được để mất tiền”. Con người mình mà Sức khỏe yếu, xấu nhất là  “Băng Hà” – khi đó Tâm Hồn, Trí tuệ chẳng còn ý nghĩa.

Học cách để yêu thương bản thân mình để hạnh phúc trọn vẹn
Học cách để yêu thương bản thân mình để hạnh phúc trọn vẹn

Chứng khoán là nghề có rất nhiều Sai lầm, có ai 10 mã mà đúng được 10 mã đâu, thậm chí đúng 4-5 mã, miễn là biết hạn chế hậu quả khi sai lầm là  đã có kết quả khả quan. Nên Ngọ, không kỳ vọng bài viết này, mọi người sẽ hiểu. Con người Ngọ còn nhiều sai sót lắm! Chứng khoán, Cái Ngọ kiếm được tiền mà còn nhiều sai lầm, chứng khoán thứ mà Ngọ theo đuổi 5 năm (tính đến 2017), đọc 10.000 giờ, thực hành và nghiên cứu 5 năm, thứ mà Ngọ giỏi nhất mà còn sai, thì cuộc sống tất yếu Ngọ còn sai sót nhiều hơn. Tuy nhiên, đã sống tốt được với nghề và cảm thấy cuộc sống Hạnh Phúc – Chắc do gen may mắn!

Ngọ cũng muốn kết bạn: Bạn nào thấy Ngọ ok thì kết bạn Facebook đi nhé!

– Khi ngồi cạnh bạn là một người ung thư, bạn sẽ thấy Thân thể là thứ quý nhất!

P/S: Bài viết nhằm mục đích nhắc nhở phải chính Ngọ phải yêu thương bản thân mình.

Người viết: Nguyễn Hữu Ngọ

Đọc thêm:

Nguyễn Hữu Ngọ
Đào tạo chứng khoán & Tư vấn đầu tư
SĐT – Zalo: 096.774.6668
Chat Messenger: TẠI ĐÂY
Chat Zalo: TẠI ĐÂY

BANNER-KHOA-HOC-2023-GIF

2 thoughts on “Học cách yêu thương bản thân mình để hạnh phúc trọn vẹn

Comments are closed.

error: Content is protected !!